người có nguy cơ cao đang mắc trĩ

- ngồi thời gian dài 1 chỗ
Theo những nghiên cứu và phân tích, có tới 73% các người thường xuyên ngồi lâu lúc làm việc đang mắc phải đau trĩ nội trĩ ngoại. Điều ấy cũng đang mắc nên rất nhiều ở chúng ta trẻ em Hiện giờ, nhất là lúc chúng ta dùng laptop , xem tivi, chơi điện tử… lý do là bởi vì việc ngồi thời gian lâu một chỗ sẽ làm tăng trưởng những gánh nặng so với các tĩnh mạch máu ở lỗ hậu môn & trực tràng, tăng nguy cơ tiềm ẩn đang mắc đau trĩ nội trĩ ngoại . Không dừng lại ở đó , nó cũng khiến cho trĩ nội trĩ ngoại đang mắc cần sẽ nguy hiểm hơn .
XEM THÊM: chữa bệnh trĩ
Để phòng tránh bệnh lý này, các bạn cần để dành ra 5 phút để thư giãn sau mỗi một giờ lao động bằng phương pháp vực lên & hoạt động di chuyển và đi lại . Chỉ cần những hoạt động đơn giản và giản dị như vươn vai vô tư , đi lấy nước, vệ sinh… cũng đều có thể giúp chúng ta giảm được 1/2 nguy cơ bị mắc cần đau trĩ nội trĩ ngoại .
- chế độ ăn uống gây hại
những món ăn có nhiều gia vị cay nóng , thực phẩm chiên xào, nhiều dầu mỡ hay các đồ uống có cồn như rượu, bia là những đồ ăn có thể gây nóng, làm tắc nghẽn xoang lỗ đít , dẫn đến ra máu khi đi ngoài , táo bón kinh niên & đặc biệt là đau trĩ . Trường hợp này càng dễ xẩy ra ở những người có luận điểm về đường ruột nhưng vẫn liên tục dùng các đồ ăn trên .
Để phòng ngừa trĩ nội trĩ ngoại, ngoài những việc hạn chế các thực phẩm ăn hại trên, chúng ta cũng nên uống nhiều nước khoáng , đáp ứng thêm nhiều hoa quả trái cây tươi, rau xanh sạch chứa nhiều chất xơ như táo, dưa hấu, những loại khoai… vào bữa ăn mỗi ngày nhé!

XEM THÊM: triệu chứng bệnh trĩ
- Đi vệ sinh chưa đúng chuẩn
Thói quen đi tiêu (đại tiện) ko đúng chuẩn cũng là 1 lý do kéo đến bệnh trĩ . Những thói quen như đọc báo, chơi điện tử… lúc đi tiêu sẽ làm bạn phân tâm, làm tăng trưởng gánh nặng lỗ hậu môn, không ổn định chức năng đường ruột, tăng nhanh sự tích tụ chất thải, giảm máu tĩnh mạch ở khoanh vùng hậu môn , về dài lâu sẽ dẫn đến trĩ.
còn mặt khác , việc làm sạch không đúng cách sau thời điểm đi tiêu cũng có thể làm gia tăng nguy cơ tiềm ẩn bị mắc trĩ nội trĩ ngoại . Lượng chất thải ko được làm sạch có khả năng biến thành “mảnh đất” màu mỡ làm nên bệnh bệnh trĩ nội trĩ ngoại . Chính vì thế , cách tối ưu là sử dụng nước muốn làm sạch sau khoản thời gian đi tiêu.
- mắc bệnh táo bón kinh niên
đây được nhìn nhận là lý do hàng đầu gây ra căn bệnh này. Táo bón kinh niên ko được chữa bệnh dứt điểm trong khoảng thời gian dài sẽ khiến những cơ vùng hậu môn phải gồng chịu những áp lực rất rộng mỗi khi bạn đi ngoài. Nó khiến những gánh nặng trong ổ bụng, trực tràng & đường ống dẫn lỗ đít tăng cao, khiến tĩnh mạch bị phình, giãn, gây ra đau trĩ nội trĩ ngoại . Đồng thời, chúng ta có thể bị viêm, giãn cơ hậu môn do quá trình đi tiêu gian truân . Điều này cũng có thể có thể dẫn đến trĩ .