Chào các tư vấn viên!


Cháu là Đức Thắng, hiện nay cháu 21 tuổi, hiện cháu đang là sinh viên trường đại học Bách Khoa TP. Đà Nẵng. lúc này cháu gửi đến các tư vấn viên lo ngại của cháu và mong được giải đáp ạ.
Bạn thân mến!


Chúng tôi cảm ơn bạn đã gửi những lo lắng của mình đến các tư vấn viên, chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc về phương pháp phẫu thuật lasik chữa cận thị như sau:


Trước hết bạn cận hiểu rõ về phương pháp phẫu thuật Lasik là gì nó đem lại những ưu, nhược điểm gì cho người bệnh. Từ đó bạn sẽ có được lời giải đáp phẫu thuật Lasik chữa cận thị có tốt không.


Phẫu thuật Lasik là gì?


Đây là một trong những phương pháp phẫu thuật có tác dụng điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt. Các bác sĩ sẽ sử dụng chùm tia Laser Excimer để cắt gọt và sửa lại giác mạc theo tình trạng mắt. Cách này có thể điều chỉnh được các tật khúc xạ của mắt như cận thị, viễn thị và loạn thị.
Những ưu, nhược điểm của phẫu thuật Lasik


Ưu điểm


Không phải đeo những cặp kính dày


Thường phương pháp đeo kính được mọi người lựa chọn mỗi khi bị cận thị, tuy nhiên cách này có đem lại cải thiện cho tầm nhìn người bệnh nhưng lâu dài sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sống mũi, độ cận, bất tiện khi đi lại, trong công việc…


Phương pháp phẫu thuật lasik chữa cận thị được đánh giá là cách tốt nhất cho những người mắc chứng cận thị và cải thiện các nhược điểm khi đeo kính cận.


Cải thiện tầm nhìn tốt


Theo khảo sát thì hầu hết những người lựa chọn phương pháp phẫu thuật sẽ cải thiện được tình trạng cận thị tốt sau thời gian ngắn. Thường chỉ khoảng sau 24h các bạn sẽ cải thiện được tình trạng cận thị của mình.


Thời gian phẫu thuật nhanh và không đau


Đối với phương pháp phẫu thuật lasik chữa cận thị người bệnh sẽ không phải nằm viện và tiến hành ngay không cần phẫu thuật tại các phòng phẫu thuật tại bệnh viện. Thời gian phẫu thuật không mất đến 30 phút, các bạn sẽ nhận được hiệu quả ngay sau khi phẫu thuật.


Những nhược điểm


Đối với phương pháp phẫu thuật lasik chữa cận thị các bạn sẽ có thể gặp phải những tình trạng như tròng mắt có thể bị bầm, nếu không theo dõi mắt thường xuyên rất dễ bị tái lại…


Như vậy trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn Thắng về thắc mắc phẫu thuật lasik chữa cận thị có tốt không. Hy vọng bạn đã có cho mình lựa chọn tốt nhất.