Cách học 3dsmax online hiệu quả và bạn cũng có được kết quả tương đương với cách học trực tiếp không phải là một chyện đơn giản, bạn phải học ở cách xa thầy, điều kiện học không đảm bảo, thời gian học có thể kéo dài khi bạn không thực sự tập trung 100% cho việc học, khi cần hỏi những thông tin liên quan đến chương trình bạn phải tự tìm hiểu trước khi liên hệ với giáo viên… bởi thế, nếu quyết định học 3Dsmax online thì bạn hãy chuẩn bị cho mình một phương pháp học tập phù hợp và tối ưu nhất.
Dưới đây sẽ là những chia sẻ, cũng như là kinh nghiệm để giúp bạn học 3dsmax online hiệu quả và kết quả tốt.

  1. Tìm hiểu kỹ về phương pháp đào tạo

Việc tìm hiểu kỹ về đơn vị đào tạo và phương pháp đào tạo giúp bạn định hướng tốt hơn về khóa học. Học online chắc chắn không thể giống như đào tạo trực tiếp, có rất nhiều điều cản trở việc học của bạn. Nên để học tốt trước hết bạn cần tìm hiểu ở đơn vị đào tạo như thế nào, đào tạo những gì, học online thao tác học có dễ dàng, video có dễ tiếp cận, được hỗ trợ… rất nhiều thứ bạn cần quan tâm ở đây.

  1. Lên một kế hoạch, lịch trình học tập cụ thể

Dù là môn học gì, bạn cũng cần phải tự lên kế hoạch học tập cho bản thân. Nhất là khi sử dụng phương pháp học online – việc học đòi hỏi sự chủ động và linh hoạt rất cao từ bản thân bạn. Học 3dsmax cần đi từ cơ bản tới nâng cao, đặt ra mục tiêu học tập mỗi ngày cho bản thân và đừng quá tham kiến thức khi mới bắt đầu. Vì có rất nhiều người lúc đầu rất hào hứng, muốn mau mau chóng chóng học để làm được thiết kế nhưng khi học thấy khó quá nên nản chí và thất bại. Tốt nhất, bạn hãy từ từ học với lượng kiến thức ít đến nhiều, cơ bản đến nâng cao. Rất nhiều người chỉ muốn học 3Dsmax online cấp tốc chỉ trong 1 tháng hay 2 tháng. Việc học thời gian ngắn hay dài phụ thuộc vào thời gian bạn đầu tư học mỗi ngày, khả năng tiếp thu của bạn nhanh hay chậm và tất nhiên phụ thuộc vào chất lượng dạy học của chương trình dạy 3Dsmax online bạn tham gia.

  1. Thực hành 3Dsmax và vẽ thật nhiều

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn có kết quả tốt nhất sau khóa học 3dsmax online mỗi lần bạn thực hiện lại là một lần ghi nhớ, và bạn còn có thể quan sát so sánh nó với những lần đầu để thấy được những vấn đề, liệu nó có tốt hơn, tìm ra lý do tại sao có, tại sao không… Khi học 3Dsmax online hãy thực hành nhuần nhuyễn một bài học rồi hãy chuyển sang bài mới, đừng vội vàng ham tiếp thu kiến thức mới nhanh vì thực tế cho thấy có rất nhiều bạn học được một kiến thức thậm chí đã làm được một lần rồi nhưng nếu không thực hành vận dụng thêm có thể sau 15-20 ngày bạn sẽ quên. Hãy thực hành một bài học 3Dsmax online trên nhiều bài tập khác nhau để nắm chắc kiến thức.

  1. Luôn tự đặt câu hỏi cho bản thân, tìm lợi giải đáp thông qua các diễn đàn, hoặc tìm cho mình một người thầy hướng dẫn

Nếu có thể, tốt nhất bạn vẫn nên học hỏi từ những người đã biết về 3Dsmax bằng nhiều cách khác nhau. Học 3Dsmax online không thể tránh khỏi những lúc không hiểu, làm sai, mắc lỗi mà không biết tại sao… Nếu không thể tìm cho mình lời giải đáp thông qua các công cụ tìm kiếm online, qua các diễn đàn thiết kế, bạn nên tìm cho mình một người hiểu biết về 3Dsmax để hỏi những lúc cần thiết.
Trên đây là những lưu ý bổ ích giúp bạn học 3dsmax online hiệu quả, không bị nhàm chán mà chất lượng được đảm bảo tốt nhất giống với bạn học trực tiếp vậy. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn học online hay học trực tiếp, thì mình tin sau bài viết này bạn sẽ có thể đưa ra cách lựa chọn dễ dàng hơn. Học 3dsmax online giúp bạn được nhiều hơn những gì bạn tưởng, vì thời gian học của bạn là hoàn toàn do bạn chủ động.

Xem các bài viết khác: