Giải pháp hiệu quả nhất trong bảo vệ môi trường hiện nay là sử dụng thùng rác cho khu vực công cộng, khu dân cư,…. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc thùng rác nhựa 120 lít ở các công viên hay những hình con thú ngộ nghĩnh tại trường học của con em mình. Con người đã có ý thức hơn trong việc không xả rác bừa bãi, lượm lặt rác vào thùng rác công cộng mặc dù đâu đó vẫn có những hành động thiếu ý thức, hoặc những nơi chưa được trang bị thùng rác công cộng đầy đủ nên vẫn còn thấy những hình ảnh rác thải vương vãi, gây mất mĩ quan. Mọi người cần ý thức được rằng việc sử dụng thùng rác công cộng đem lại rất nhiều lợi ích.Thùng rác HDPE là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến ở những nơi công cộng nhờ bề mặt nhẵn bóng với nhiều màu sắc bắt mắt giúp người dân dễ nhận ra. Nhờ đặc tính của nhựa HDPE mà thùng rác chất liệu này rất bền với bất kỳ tác động của môi trường dù sử dụng nhiều năm liền. Chịu được lực va đập tốt.
Ngoài ra không thể kể tới những chiếc thùng rác được làm bằng chất liệu composite có khả năng chống cháy, va đập cực mạnh nhờ chất liệu sợi thủy tinh. Vì vậy nếu bạn đang cần những chiếc thùng rác nhựa 240 lít hay một vài kích cỡ khác có thể cân nhắc. Loại thùng rác này thường sẽ có tuổi thọ lên đến 15-20 năm cao hơn so với HDPE nhưng chắc chắn giá đắt hơn là điều ai cũng rõ.
Thùng rác công cộng nên chọn loại được trang bị bánh xe cao su đặc chịu lực tốt, di chuyển linh hoạt, giờ đây công việc thu lượm rác sẽ trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết, khi thùng rác đầy bạn chỉ cần nắm vào tay cầm vừa tầm nắm nơi miệng thùng nghiêng một góc vừa phải và kéo đi nhẹ nhàng ra nơi thu nhặt mà không bị dính bẩn vào người.
Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp thùng rác công cộng với nhiều mẫu mã và chủng loại. Với mỗi nhu cầu sử dụng, nơi đặt thùng rác, thời gian thu lượm rác thì có loại thùng rác công cộng phù hợp.
Sản phẩm thùng rác mà công ty Greenplanet được cung cấp trên toàn quốc. Sản phẩm uy tín chất lượng bảo hành chính hãng mà giá cả phải chăng. Mẫu mã đa dạng từ thùng rác nhựa 660 lít đến thùng rác inox đạp chân 3L. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm và được sự đánh giá tích cực của rất nhiều nhà thầu, người sử dụng.