Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất ? là câu hỏi phổ biến cũng như sự bâng khuâng của nhiều khách hàng trước khi quyết định chọn cho mình mẫu sàn gỗ ưng ý cho gia đình.


Thị trường sàn gỗ công nghiệp hiện nay rất phong phú và đa dạng về màu sắc, kích thước, xuất xứ với rất nhiều nhãn hiệu khác nhau vỉ gỗ nhựa giá rẻ. Bên cạnh những lợi ích khách hàng nhận được như giá cả cạnh tranh hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn, đáp ứng được phong cách thiết kế từ truyền thống đến hiện đại. Tuy nhiên để chọn được sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất thì các bạn cũng cần tham khảo thêm một số kỹ năng giúp bạn nắm rõ được dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp này khi đã quyết định sử dụng chúng để lát sàn cho căn nhà yêu quý của mình.


Việc sớm thâm nhập vào thị trường Việt Nam với chất lượng ổn định thì sàn gỗ Malaysia đã được người dùng biết đến nhiều. Tuy nhiên hiện nay cũng đã có rất nhiều dòng sàn gỗ cao cấp đã được các tập đoàn gỗ nổi tiếng thế giới quan tâm và đưa vào sử dụng tại Việt Nam như KRONOSPAN, DAMMERS-TAUBERT.


CÁCH NHẬN BIẾT SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP LOẠI NÀO TỐT


Những gợi ý giúp bạn trả lời câu hỏi: sàn gỗ công nghiệp nào tốt ? Chúng tôi cho rằng sàn gỗ tốt là sàn gỗ phải đảm bảo được các tiêu chí sau:


+ Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như: Sàn gỗ Malaysia, Sàn gỗ Đức, Sàn gỗ Thụy sỹ, …


+ Sàn gỗ cao cấp với mức giá dao động từ 300,000đ/m2 đến 400,000đ/m2 cho dòng dày 8mm, và dao động từ 400,000đ/m2 đến 600,000đ/m2 cho dòng dày 12mm. Tuy nhiên có những dòng với tính năng đặt biệt mức giá lên đến gần 1,000,000đ/m2


Có thể tham khảo bảng giá sàn gỗ tốt nhất: Bảng giá SmartChoice, Bảng giá Kronopol, bảng giá Pergo, bảng giá Classen, bảng giáSmartwood, bảng giá Krono-Original, bảng giá Haster, …
+ Nhìn trực quan và ấn thử bằng móng tay ngay cạnh mặt cắt tấm gỗ cảm nhận được cốt gỗ rắn chắt.


Để biết được sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất cần biết nó có những tiêu chuẩn nào để kiểm tra. Tiêu chuẩn chống mài mòn nhằm đo khả năng chịu lực sàn gỗ kronoswiss giá rẻ, chịu mòn, chống xước của sàn nhà và sử dụng chỉ số AC (Abrasion Class) để đo lường. Tiêu chuẩn AC càng cao nghĩa là khả năng chống mài mòn càng cao và là sàn gỗ công nghiệp tốt. Dựa vào chỉ số AC cũng có thể giúp bạn hoạch định được loại sàn gỗ công nghiệp đó lắp đặt phù hợp không gian nào.


Đây là tiêu chuẩn nhằm hạn chế tỷ lệ các chất gây độc hại cho sức khoẻ con người, ảnh hưởng tới môi trường trong cấu tạo sàn gỗ công nghiệp. Khi đạt tiêu chuẩn E, nghĩa là sàn gỗ có hàm lượng Formaldehyde ở ngưỡng an toàn và hàm lượng phụ gia ở mức cho phép. Với sàn gỗ công nghiệp hiện nay nói chung thì tiêu chuẩn môi trường tối thiểu là E1.


Để an tâm và đảm bảo khả năng sàn gỗ nhà bạn bị cháy khi có sự cố xảy ra sàn gỗ inovar giá rẻ, bạn nên kiểm tra kỹ tiêu chuẩn chống cháy. Trong đó, mức B1 là tiêu chuẩn tối thiểu mà mọi loại sàn gỗ công nghiệp đều phải đạt được.


Tiêu chí để đánh giá sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất


Để chọn được sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất cho gia đình, bạn cần quan tâm tới các thông tin thị trường như đặc điểm nổi bật của sàn gỗ, loại sàn, nguồn gốc, cấu tạo, chất lượng và giá sàn gỗ công nghiệp.


Để chọn được sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất cho gia đình, bạn cần quan tâm tới các thông tin thị trường như đặc điểm nổi bật của sàn gỗ, loại sàn, nguồn gốc, cấu tạo, chất lượng và giá sàn gỗ công nghiệp.


Để chọn được sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất cho gia đình, bạn cần quan tâm tới các thông tin thị trường như đặc điểm nổi bật của sàn gỗ, loại sàn, nguồn gốc, cấu tạo, chất lượng và giá sàn gỗ công nghiệp.


– Tìm hiểu qua mạng Internet bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì về sàn gỗ công nghiệp. Có nhiều luồng thông tin khác nhau, các nhà phân phối đều quảng cáo tốt cho hình ảnh sản phẩm mà chất lượng không hoàn toàn được như vậy.


– Tìm hiểu thông qua người thân, bạn bè tham khảo ý kiến của người quen xung quanh đã và đang sử dụng sàn gỗ đó. Đó sẽ là lời tư vấn hữu ích và nguồn thông tin tin cậy.


– Tìm hiểu trực tiếp tại các cửa hàng sàn gỗ để xem sản phẩm. Nên tìm hiểu vài cửa hàng khác nhau để tham khảo mẫu mã, chất lượng và giá thành.


Mẫu mã và màu sàn gỗ


Khi mua sàn gỗ công nghiệp, cần xem mình muốn lắp theo phong cách cổ điển, bán cổ điển hay hiện đại; lắp đặt vào phòng nào và rộng hay hẹp? Từ đó chọn sàn gỗ bản to – nhỏ, màu sắc phù hợp với phong cách cũng như hài hòa với ngôi nhà.