Chưa bao giờ thị trường của Việt Nam lại đón nhận nguồn sản phẩm sàn gỗ có sự đa dạng về nguồn gốc, xuất xứ, mẫu mã cũng như chất lượng đến vậy, nhất là với sàn gỗ công nghiệp. Có rất nhiều loại và được gom lại thành hai nhóm chính đó là sàn gỗ nhập khẩu và sàn do Việt Nam tự sản xuất.


Sàn gỗ nhập khẩu được đưa về từ nhiều quốc gia, khu vực khác nhau, nó có loại giá rẻ, trung bình nhưng cũng có loại cao cấp. Những loại giá rẻ, chất lượng thấp điển hình là sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc, sàn gỗ được xếp ở mức trung bình như sàn gỗ Hàn Quốc, Thái Lan vỉ gỗ nhựa giá rẻ, còn loại cao cấp thường được nhập khẩu từ bên các quốc gia Châu Âu : Đức, Ý, Pháp, Bỉ, Áo, Thụy sĩ.


Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc


Có đến hơn 50% loại sàn gỗ hiện nay ở nước ta có nguồn gốc từ Trung Quốc, sở dĩ nó phổ biến như vậy là vì loại sàn này có mẫu mã và hình thức đẹp mắt, chất lượng cũng đa dạng và giá cả hợp lý với người dùng. Song nếu xét về thông số kỹ thuật như độ bền, tính ổn định, khả năng chịu nước thì nó có phần thấp hơn so với những loại sàn gỗ công nghiệp châu âu cao cấp, đó cũng là lý do vì sao mà mức giá của nó lại thấp hơn.


Sàn gỗ công nghiệp của Trung Quốc có hai loại, một là loại được sản xuất theo công nghệ Trung Quốc như Kosmos, Wilson,Eurohome… và hai là được các hãng uy tín của châu Âu đặt nhà máy sản xuất ở Trung Quốc ví dụ như Morser, Horman,Kahn,… Những loại sàn gỗ này có chất lượng tốt hơn hẳn so với sản gỗ được sản xuất theo dây chuyền Trung Quốc, tất nhiên chúng sẽ có mức giá cao hơn.


Sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhập khẩu Đức


Sàn gỗ công nghiệp Đức được thị trường đánh giá và phân khúc cao cấp khi xuất hiện đầu tiên với thương hiệu sàn gỗ EEgger. Thời điểm này với sự góp mặt của sàn gỗ Hornitex đã giúp cho sàn gỗ nhập khẩu Đức ngày càng chiếm được thiện cảm lớn đối với người tiêu dùng. Tại Việt nam thương hiệu sàn gỗ Đức nhập khẩu chiếm khoảng 18-20% và thuộc nhóm phân khúc cao cấp. Sàn gỗ Đức có cấu trúc bề mặt chắc bền, đẹp và đầy tinh tế. Có loại mức giá tầm 455.000VNĐ – 555.000VNĐ/m2, nổi bật với khả năng chịu được nước đáng kinh ngạc ≤ 9 % mức độ trương nở sàn gỗ kronoswiss giá rẻ ( Thickness swelling ≤ 9 % ). Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được loại sàn này có khả năng bảo vệ môi trường, là vật liệu lát sàn có khả năng tái chế


Sàn gỗ công nghiệp Đức Hornitex được xếp vào loại sàn có khả năng chịu nước số 1 châu âu hiện nay, cường độ chịu mài mòn cao, không trầy xước, không sợ nước, độ bền màu và tuổi thọ cao. Với những đặc tính kỹ thuật và công nghệ sản xuất hiện vượt trội, nên giá sàn gỗ Hornitex thuộc phân khúc giá sàn gỗ nhập khẩu cao cấp đáp ứng phần đa những gia đình có điều kiện tài chính tốt mới có thể lựa chọn nó.
Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan


Loại sàn này với những thương hiệu có tiếng như Thaixin, Thaistar . Kết cấu sàn gồm có 4 lớp với khả năng chống trầy xước, mài mòn, độ bền màu cao và vững chắc. Sàn gỗ Thaixin và Thaistar dễ thích ứng với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, khả năng chịu nước khá tốt, giá thành hợp lý nên sàn gỗ công nghiệp Thái Lan cũng được nhiều người Việt tin dùng


Sàn gỗ công nghiệp Đức có tính thẩm mỹ cao . Điều này là do lớp ảnh và lớp tạo vân bề mặt của sàn gỗ công nghiệp. Tại Đức, có những nhà máy sản xuất giấy ảnh sàn gỗ công nghiệp chuyên biệt chỉ nghiên cứu và sản xuất ra lớp giấy ảnh bề mặt sàn gỗ công nghiệp xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Giấy ảnh bề mặt sàn gỗ công nghiệp Đức có tính chân thực và tự nhiên cao, có chiều sâu về vân gỗ và mỗi một màu sắc vân gỗ đại diện cho một phong cách riêng biệt, sống động và sắc nét sàn công nghiệp gỗ thaixin. Chính vì lí do này, sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại Đức luôn mang đến cảm hứng vô tận cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.


--Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Đức an toàn cho sức khỏe. Châu Âu có những quy định bảo vệ người tiêu dùng rất cao nhất là vấn đề về sức khỏe. Chính vì vậy, nhiều dòng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ từ Trung Quốc rất khó để thâm nhập vào thị trường này. Những nhà máy sản xuất sàn gỗ Đức cũng lấy tiêu chuẩn này là kim chỉ nam khi sản xuất. Sàn gỗ nhập khẩu từ Đức có cốt lõi gỗ làm hoàn toàn từ bột gỗ và hạn chế tối đa việc sử dụng phụ gia. Do đó, sàn gỗ Đức tại Hà Nội đều đảm bảo về tính an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường sống.


tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe của sàn gỗ công nghiệp


-- Sàn gỗ công nghiệp Đức bền vững với thời gian. Hầu hết các loại sàn gỗ Đức đều có tiêu chuẩn bề mặt đạt cấp độ AC4 trở lên. Một số dòng như sàn gỗ My Floor, sàn gỗ Hornitex... còn có tiêu chuẩn chống xước bề mặt lên đến AC5 có thể duy trì tính thẩm mỹ lâu dài trong điều kiện đi lại ở mức độ cao bằng giày dép.


-- Sàn gỗ công nghiệp Đức chịu nước tốt. Mặc dù không sử dụng nhiều phụ gia như các loại sàn gỗ công nghiệp khác , sàn gỗ Đức vẫn có tính chịu nước tốt nhờ vào chất lượng cốt gỗ đặc được sản xuất bằng máy sử dụng tải trọng nén cao. Bạn có thể dễ dàng nhận ra khi cầm một thanh sàn gỗ Đức nhập khẩu sẽ thấy nặng và đanh hơn so với các thanh sàn gỗ công nghiệp khác.


--Giá sàn gỗ Đức tại Hà Nội không rẻ nhưng cũng không đắt. Mặc dù là những thương hiệu có tiếng tại châu Âu nhưng giá dòng sàn này chỉ tương đương giá các dòng sàn Malaysia.