Nhiều người muốn học 3Dsmax để thiết kế nội thất không khỏi băn khoăn về việc sẽ mất bao nhiêu lâu mới có thể sử dụng thuần thạo phần mềm này. 3Dsmax là một phần mềm hữu dụng nhưng cũng không kém phần phức tạp, đòi hỏi người học phải có sự kiên trì, chăm chỉ nhất định thì việc học mới hiệu quả.
Lý do để các bạn đặt ra câu hỏi cho việc học 3dsmax thiết kế nội thất cần bao lâu là đủ thuần thạo vì 3dsmax là một phần mềm mạnh mẽ, nó cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các đối tượng theo ý tưởng và tiêu chí mà mình đặt ra. Để tạo ra được một bức ảnh 3D tốt 3dsmax cần phải tính toán chính xác dựa trên những thông số kỹ thuật để tạo ra môi trường chân thật như mắt thường thấy, nên sử dụng thuần thạo 3dsmax bạn cần đầu tư thời gian và tập trung khi học.
3Dsmax sở dĩ cần một phương pháp học tập phù hợp và sự rèn luyện kiến thức thường xuyên mới có thể tiết kiệm được thời gian học. Bạn sẽ phải nắm chắc kiến thức từ lý thuyết cho đến vận dụng vào thực hành một cách bài bản nhất. Những kiến thức và kỹ năng 3Dsmax trong thiết kế nội thất mà bạn cần nắm được có thể kể đến như:

  • Dựng hình thành thạo các loại đồ đạc nội thất từ cơ bản tới nâng cao, các dạng kiến trúc nhà ở, nhà hàng, đình, chùa…
  • Bản vẽ thiết kế đạt được các tiêu chí: hình khối sắc xảo, mức độ tinh tế trong sử dụng ánh sáng, vật liệu, màu sắc. Để đạt được bạn cần nắm chắc những thông số trong render setting và những mẹo vặt những thao tác nhanh trong khi sử dụng 3dsmax
  • Kỹ năng dựng hình thiết kế nội ngoại thất tốt, có nghĩa là với cùng một sản phẩm thường sẽ có nhiều kỹ năng dựng hình khác nhau, bạn nên nắm bắt được nhiều kỹ năng và thực hiện được kỹ năng thiết kế tối ưu nhất cả về thời gian và tính hiệu quả.
  • Thiết kế đúng tiêu chuẩn. Bạn cần có kỹ năng thiết kế với tỷ lệ đẹp và chuẩn với thực tế, tức là cung cấp cho bạn tiêu chuẩn kích thước đồ đạc và giúp bạn nắm được các tỷ lệ trong thiết kế thực.
  • Kỹ năng quản lý, kết xuất, sử dụng bản vẽ thuần thạo.


Thời gian học đủ để thiết kế nội thất thuần thạo
Để nắm vững kỹ năng sử dụng phần mềm 3dsmax với khối lượng kiến thức như trên, chắc chắn bạn không thể nóng vội ngày một ngày hai là có thể tự tin vẽ nên một bản thiết kế được, những khóa học có thời lượng ngắn dưới 20 buổi sẽ không phù hợp cung cấp đủ để bạn có kiến thức và làm thiết kế 3Dsmax nội thất. Bạn không nên tham rẻ và đầu tư cho những khóa học học phí 1 - 2 triệu nhưng học xong bạn cũng không làm được việc. Hãy tìm lớp học 3Dsmax với thời lượng 80 - 100 giờ học (khoảng 33 - 30 buổi, mỗi buổi 2,5 giờ học). Những khóa học như vậy sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức kỹ năng về 3Dsmax để đảm bảo bạn có thể sử dụng 3Dsmax để thiết kế nội thất một cách thuần thạo.


Khóa học 3Dsmax tốt nhất tại AWE
Khóa học 3Dsmax tại AWE là một khóa học sẽ đào tạo về 3Dsmax từ cơ bản đến nâng cao trong đó lấy phương pháp thực hành làm trọng tâm. AWE sẽ đào tạo về 3Dsmax thiết kế nội thất một cách đầy đủ nhất, chuyên sâu nhất. Bạn sẽ không chỉ nắm vững các lệnh mà còn am hiểu kết cấu, tiêu chuẩn kích thước đồ đạc…
Chương trình đào tạo 3dsmax tại AWE có 2 hình thức để bạn có thể theo học, một là học trực tiếp tại AWE hoặc học online qua trang học 3dsmax online của AWE bạn có thể tham khảo tại http://athens.edu.vn/. Do đó, Học 3dsmax tại AWE bạn được học trực tiếp và hỗ trợ theo dõi bài giảng lại qua video, chất lượng video cao, nội dung chi tiết đáp ứng được cho bạn giống như học 3dsmax online nếu bạn là người ở xa, hoặc khi bạn bận không thể lên lớp được.
Bên cạnh đó, AWE cam kết với bạn sẽ chỉ kết thúc chương trình học khi bạn đã nắm vững các kiến thức thiết kế nội thất của 3Dsmax, hoàn lại 100% học phí nếu học viên không thành thạo.
Ngoài ra, học 3Dsmax tại AWE bạn sẽ được học những kiến thức tốt nhất để bản vẽ của bạn có tính ứng dụng cao, phù hợp nhất với thực tế bởi những giảng viên ở đây đều là những người có kinh nghiệm lâu năm (8-12 năm) làm việc trong ngành thiết kế nội thất.