Thông tin tuyển sinh 2018 (22/5): Học sinh lớp 12 ôm nhau khóc ngày chia tay tuổi học trò


Bộ GD&ĐT thu hồi đề án đổi mới thi cử hơn 749 tỉ đồng, bí quyết đơn giản đến không ngờ giúp sĩ tử ôn thi khối D đạt điểm cao, nhiều học sinh lớp 12 ôm nhau khóc ngày chia tay tuổi học trò... là những thông tin tuyển sinh 2018 đáng chú ý ngày 22/5.


1. Bộ GD&ĐT thu hồi đề án đổi mới thi cử 749 tỉ đồngẢnh minh họa
Ngày 22/5, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa chỉ đạo kiểm tra lại và thu hồi đề án đổi mới thi THPT quốc gia để tiếp tục hoàn thiện trước khi công bố chính thức.


Về nội dung tài chính được các báo đề cập: Con số hơn 749 tỷ đồng là khái toán cho 3 năm từ 2018 - 2020. Bộ phận soạn thảo đã đưa vào khái toán nhiều khoản kinh phí không trực tiếp cho hoạt động tổ chức thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ.


Bộ trưởng đã chỉ đạo bộ phận soạn thảo nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc xây dựng các đề án, dự án, đặc biệt là khi tính toán các nội dung về tài chính.


2. Tuyển sinh vào lớp 10 tại Đà Nẵng: Trường tư 'hút' thí sinh


Không như một số thành phố lớn khác, tuyển sinh đầu cấp, nhất là tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập ở Đà Nẵng không tạo quá nhiều áp lực cho cả phụ huynh và học sinh.


Theo phân tích của một cán bộ quản lý trường tư thục thì chính việc để cho các trường ngoài công lập chủ động quyết định thời gian tuyển sinh tạo điều kiện cho phụ huynh, học sinh có thêm nhiều lựa chọn.


3. Bí quyết đơn giản đến không ngờ giúp sĩ tử ôn thi khối D đạt điểm caoThời gian thi THPT Quốc gia đang gấp rút hơn vì thế các sĩ tử thi khối D hãy thử tham khảo bí kíp dưới để giúp cho việc ôn thi như: Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa, ghi nhớ hệ thống, đầu tư nhiều cho môn Toán... để đạt được kết quả cao tromg kì thi sắp tới.


4. Hướng dẫn cha mẹ đăng ký cho con vào lớp 1 trực tuyến năm 2018 ở Hà NộiThời gian đăng kí tuyển sinh trực tuyến vào lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 cho học sinh năm học 2018 - 2019 vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội ấn định.
Theo thông tin mới nhất được Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra, thời gian thực hiện việc đăng kí tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp cho học sinh năm học 2018 - 2019 như sau:


Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1: Từ ngày 01/7/2018 đến ngày 03/7/2018.


Đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non: Từ ngày 04/7/2018 đến ngày 06/7/2018...Học sinh trường Việt Đức ôm nhau khóc ngày chia tay thời học sinh.
5. Học sinh trường THPT Việt Đức ngậm ngùi ngày chia tay thời học sinh


Giây phút kết thúc năm học bằng những tiếng trống trường réo rắt cũng là lúc, những giọt nước mắt, những cái ôm thật chặt được nhiều học trò lớp 12 Trường THPT Việt Đức dành cho nhau.