Đờm là 1 dịch tiết của đường thở, có kết quả bám dính virus, những con vi khuẩn. thông qua khối hệ thống lông mao và phản xạ ho, đờm sẽ đc đẩy ra phía bên ngoài. nói theo một cách khác, phía trên là một trong phản xạ hữu dụng cho cơ thể trẻ. tuy nhiên, nếu lượng đờm nhớt suốt ngày, vi sinh vật sẽ có được thời cơ quá trình phát triển đơn giản, gây bội nhiễm đường thở của trẻ.

trẻ khi vừa mới sinh bị ho có đàm là do nhiều lý do khác nhau gây ra. thông thường, có các nguyên do chính như: dị ứng, hen suyễn, nhiễm trùng đường thở như viêm ở phế quản, cảm cúm, viêm phổi và cảm lạnh…căn cứ vào sắc màu của đờm khi bé ho, cha mẹ có thể đoán đc một ít về tình trạng sức khỏe của con.
  • trẻ em mới sinh bị ho có đờm trắng đục

tình trạng trẻ em sơ sinh bị ho bị đờm trắng đục có khả năng coi là nhẹ nhất. lúc này, có thể trẻ đã bị nhiễm trùng đường thở thường bị cảm lạnh hoặc bị dị ứng, viêm phổi, viêm phế quản. bố mẹ hãy contact với bác sĩ để được chỉ dẫn chăm bẵm, điều trị ngay lập tức, nhằm tránh bệnh lý của con diến tiến nặng, chuyển hẳn qua giai đoạn đờm có gold color hoặc màu xanh da trời, tệ hơn là có lẫn máu hồng trong đờm. thời điểm đó, việc chữa bệnh sẽ khó khăn, không những mất quá nhiều khoảng thời gian hơn mà còn nguy hiểm cho bé.
  • trẻ em khi vừa mới sinh bị ho có đờm vàng hoặc xanh

khi trẻ nhà bạn xuất hiện nên thực trạng này, phụ huynh cần đặc biệt quan trọng lưu ý vì lúc này trẻ đã trở nên nhiễm vi khuẩn nặng, thông thường là nhiễm khuẩn đường thở dưới.
  • trẻ em sơ sinh bị ho bị đờm màu hồng

lúc trẻ sơ sinh bị ho có đờm mà đờm nhìn có màu hồng, màu máu, phụ huynh nên quan trọng đặc biệt cẩn trọng. Đờm màu hồng có thể là triệu chứng của tình hình phù phổi cấp hoặc một bệnh nguy hiểm về phổi. hôm nay, trẻ em cần được đc khám chữa ngay để tránh tình hình nhiễm trùng phổi nặng.