hiện trên thị trường có rất nhiều địa chỉ rao bán tinh bột nghệ nguyên chất nhưng thực tại đó chỉ là bột nghệ được lọc chất sơ chưa tách tinh dầu và tẩy nhựa. bởi vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt một cách chuẩn xác nhất về tinh bột nghệ.

Phân biệt tinh bột nghệ bình thường có đặc điểm như thế nào?

Nghệ tươi xay nhuyễn rồi hoà với nước. Qua nhiều lần lọc chất xơ và phơi khô thì chúng ta thu được bột nghệ. Không thể gọi là tinh bột nghệ được vì sau khi lọc qua nhiều lần như vậy thì không giữ được nhiều lượng tinh nghệ nano Curcumin trong nghệ nữa. thành ra màu của nghệ sẽ nhạt hơn rất nhiều so với màu của củ nghệ tươi.

xem thêm : tinh chất nghệ nano, nano curcumin bán ở đâu

Tinh bột nghệ tách tinh dầu

Củ nghệ tươi đã được tuyển kỹ, sau đó rửa sạch, gọt vỏ tiệt trùng và loại bỏ các axit nhựa bằng hơi nước. Tiếp đến, đem thái lát, sấy khô (Quy trình sấy gián tiếp bằng hệ thống năng lượng dữ ở nhiệt độ < 60 độ C. Bởi vì nếu phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời thì lượng Curcumin trong nghệ sẽ mất dần). Tiếp đó, miếng nghệ sau khi sấy khô được nghiền và sàng lọc chất xơ cũng như các tạp chất mới được đưa vào chưng cất để tách tinh dầu bằng hệ thống cuốn hơi nước. Sản phẩm thu được sau cùng đó chính là tinh bột nghệ. Công phu hơn, chu đáo hơn là bởi vì quy trình này giúp giữ được lượng Curcumin cao trong củ nghệ.

+ Về màu sắc: Thì tinh bột nghệ vàng có màu vàng đậm đặc trưng của củ nghệ không phải là màu vàng nhạt.

+ Về mùi vị: Tinh bột nghệ vàng vẫn giữ được trọn mùi đặc trưng của củ nghệ là hơi hắc, ngái, có vị hơi đắng.

+ dạng: Sản phẩm tinh bột nghệ mịn, khô tơi và không ẩm mốc, vón cục hay có mùi lạ. Đặc biệt là khi pha tinh bột nghệ vàng vào nước thì sẽ không tan như một số cơ sở sản xuất đang quảng cáo trên thị trường giờ.

Trên đây là một số cách phổ thông nhằm phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ.

- Nghệ có tác dụng rất tốt cho làn da: Tẩy tế bào chết; trị mụn và hạn chế các vết chàm trên da nhờ tác dụng sát khuẩn đặc biệt. Thêm vào đó, nghệ còn có tác dụng giảm và chống sẹo, thu nhỏ lỗ chân lông, chống nhờn, chống lại những tác hại của ánh nắng dữ.

- Có tác dụng bổ máu và làm đẹp da, phòng bệnh sản cho phụ nữ sau sinh. Thêm vào đó, nghệ còn giúp chống viêm, giải độc, bảo vệ tế bào gan, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

theo : https://tinhnghenano.net.vn/