Xét về độ bền chắc theo thời gian và màu sắc sàn gỗ thì sàn gỗ công nghiệp được bảo hành trong vòng 10 năm. Còn đối với sàn gỗ tự nhiên trong điều kiện cần đến bình thường thì có thể cần đến lên tới 30 năm. Sàn gỗ tự nhiên được làm từ bột gỗ nên chất lượng về độ bền phụ thuộc phần nhiều vào nguyên liệu là chủ chốt. tổng thể các nguyên liệu từ gỗ phải được nghiền gầy càng nhỏ nhắn càng tuyệt. vì được làm từ bột gỗ nên đặc tính của sàn gỗ thiên nhiên là có tính chịu nước chứ không ngâm mình vào nước vĩnh cửu được.


Vấn đề tuổi thọ của sàn gỗ tùy vào chất liệu gỗ. Tuy nhiên do chất liệu gỗ là vật liệu bền vững có thể chịu nước để đóng thuyển có thể chịu nóng như nhà sàn tây nguyên sàn gỗ căm xe tự nhiên. Thì cũng đủ để cảm nhận độ bền của gỗ với người sử dụng.


Đối với sàn bằng gạch men vào những ngày trời nóng mặt sàn thường xuất xắc đổ mồ hôi nhưng mà với sàn gỗ thiên nhiên thì có tài năng chống nóng nên mặt sàn vẫn thoáng mát và khô ráo. Với đặc tính thích nghi lạnh mát vào mùa hè ấm áp hơn vào mùa đông sử dụng ván lót sàn gỗ tự nhiên vừa tiện dụng vừa thân cận với môi trường, bổ ích cho sức khỏe người mua hàng.


Mặt khác thì sàn gỗ tự nhiên cũng dễ bị tác động vì các điều kiện thời tiết như cong vênh, co ngót, có khả năng bị mối mọt, ấm móc,…Đối với sàn gỗ công nghiệp thì có sự đa dạng về màu sắc, hoa văn, kiểu dáng, phục vụ nhu cầu ngày càng nhiều chủng loại của quý khách hàng. Còn sàn gỗ thiên nhiên thì có sự giới hạn về vân màu bởi mỗi loại gỗ chỉ có một loại vân màu nhất định.


Sàn gỗ tự nhiên làm ra vẻ đẹp sang trọng, tân tiến cho căn phòng nhưng mà bởi một số hạn chế về nguyên liệu nên giá thành còn cao so sánh người mua hàng và thiếu sự như nhau về chất lượng nguyên liệu và màu sắc. Tuy nhiên có thể khẳng định rằng sàn gỗ tự nhiên được xem là sàn gỗ phong cách của mọi không gian xây dừng.
Sàn gỗ sồi tự nhiên được tạo ra từ gỗ sồi tự nhiên. Ở nước ta giỏi các nước Đông Nam Á đều không có gỗ sồi nên tổng thể sàn gỗ sồi trong nước đều phát hành từ nguồn gỗ sồi nhập khẩu trực tiếp từ Nga sàn gỗ giáng hương tự nhiên, Mỹ hoặc các nước châu Âu, châu Mỹ khác. Với nguồn cung dồi dào, vận chuyển nhập khẩu dễ dàng nên sàn gỗ sồi luôn luôn sẵn có và có mức giá gần như thấp nhất trong các loại sàn gỗ thiên nhiên.


Sồi là loại gỗ phát lên ở các nước có khí hậu ôn đới, tập trung chung ở Mỹ, Nga, Anh, Thuỵ Điển và các nước châu Âu. Riêng tại Châu Âu, sồi chiếm 10% rừng. Gỗ sồi cứng với thân cây thẳng, cao tới 40m và bán kính nhân 2 có thể lên đến 1m.


Sồi cứng, có vân gỗ đẹp với 02 dạng vân chủ yếu là vân dạng bông (dạng núi) với đường vân rộng, hoạ tiết đẹp và dạng 2 là dạng sọc với vân gỗ chạy dọc theo thân cây với hàng nghìn chấm li ti.


Sàn gỗ sồi có tông màu trắng sáng hoặc hơi xám, đẹp và thích hợp với xây cất Tây phương.


dù rằng vậy, gỗ sồi là gỗ có hệ số đổi thành cao, nên việc bị giãn nở tốt cong vênh là khó tránh khỏi trong thao tác cần đến, kể cả khi gỗ được sấy đúng tiêu chuẩn độ ẩm nhỏ bé hơn 14%. nhưng với việc lắp đúng kỹ thuật và chỉ thông qua 01 lần bảo hành thì sàn gỗ sồi sẽ ổn định và hết cong vênh.


Gỗ sồi trắng (gỗ white oak) nhập khẩu từ Mỹ có chất lượng được sử dụng nhiều hơn gỗ được nhập từ một số giang sơn sản xuất gỗ sồi trắng khác. Gỗ sồi trắng mỹ không những có chất lượng tốt, nhưng mà vân gỗ, màu gỗ cũng đẹp hơn hẳn một số loại gỗ sồi khác. Dù thông tin về gỗ sồi luôn được cập nhật thường xuyên, chi tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng mà không phải ai cũng biết gỗ sồi trắng thuộc nhóm mấy sàn gỗ tự nhiên rẻ nhất. Gỗ sồi trắng được nhập khẩu về Việt Nam phần nhiều đều dưới dạng gỗ sồi trắng vấp ngã.


Không chỉ chiếm hữu sự cứng chắc vốn có của dòng gỗ Sồi nhập khẩu, gỗ Sồi trắng chi tiết dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu đậm, có khả năng chống lại sâu bọ nổi bật nhờ chứa hàm lượng mập chất tannin. Chính bởi vì vậy, những thành phẩm làm từ gỗ Sồi thanh, gỗ Sồi tròn thường không bị mối mọt, côn trùng xâm hại, các vật dụng bền màu và cứng chắc, không bị mất cực hiếm và độ thế hệ dù thời gian tốt đổi.


Sàn gỗ sồi trắng được sơn UV 6 lớp tạo độ bóng nhưng vẫn dự được vân gỗ tự nhiên, kỹ năng chống trầy xước cao, nên bạn có thể yên tâm lau chùi nhưng mà không sợ hình ảnh hưởng đến độ bóng láng của sàn gỗ.


Sàn gỗ sồi trắng cũng thuộc loại sàn gỗ tự nhiên có màu sắc và vân gỗ khá giống như với gỗ Tần Bì (ASK có giá rẻ hơn) người dùng không rành về gỗ thiên nhiên rất dễ bị nhầm lẫn giữa sàn gỗ sồi trắng và sàn gỗ Tần Bì.


Để bảo đảm quyền lợi của quý khách, uy tín của Nhà trưng bày, nhà tạo ra. Sơn Lâm xin cẩn thận với quý khách một số vấn đề sau: