Các khu đô thị hiện đại đang dần mọc lên tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng... luôn đi kèm là các yêu cầu về môi trường, quang cảnh xung quanh cũng phải tương xứng với nó. Chính vì vậy từ những cây xanh được trồng theo hàng theo lối, cây cảnh được tỉa tạo hình, tạo khối đến cả những chiếc thùng rác cũng là những điều góp phần làm nên sự văn minh của một khu sinh thái giành cho những người chủ sử dụng. Bài viết sẽ giới thiệu những đặc tính mới mẻ mà bạn chưa từng biết về chiếc thùng rác – vật dụng mà nay “không chỉ dùng để đựng rác”.


Thùng rác công cộng độc và lạ - sáng kiến mới để đô thị văn minh


Thùng rác công cộng là vật dụng bạn có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng thay vì trung thành với kiểu dáng thùng rác truyền thống, hiện nay nhiều nơi đã thiết kế ra những thùng rác công cộng với kiểu dáng độc – lạ hoặc kết hợp với slogan đặc biệt để thu hút sự chú ý của mọi người. Đây cũng là cách để gián tiếp giữ gìn mỹ quan địa phương cực kỳ hiện quả trong thế giới hiện đại.

Thùng rác đa năng


Thùng rác đa năng hiện nay khá phổ biến. Không những đảm nhiệm chức năng chính là chứa rác thải, nhiều loại thùng rác được thiết kế có thể… phát sóng wifi, làm ghế ngồi, gắn bảng quảng cá và kể cả làm đồ trang trí cho nơi công cộng thay cho các biểu tượng hay vật liệu khác. Chỉ cần lợi thế này, thì các loại thùng rác công cộng hiện đại cũng đủ để vượt lên vị trí dẫn đầu tiên phong trong xu hướng thu gom rác thông minh.


Thùng rác xinh – thông minh


Thay vì kiểu dáng hình thang cao to như truyền thống, các loại thùng rác công cộng hiện nay lại ưu tiên thiết kế với size nhỏ hơn, nhưng chức năng lại nhiều hơn so với thùng rác công cộng như các thiết kế truyền thống. Điển hình là một số loại thùng rác được thiết kế hình các chú chim cánh cụt, các chú mèo, các chú voi đang há miệng với slogan khá đáng yêu như: Hãy cho tôi rác, vui lòng vứt rác cho tôi”, chúng tôi cần rác của bạn”... vô cùng ngộ nghĩnh nhưng vẫn đảm nhiệm chức năng một cách thông minh. Hơn nữa, những thùng rác vừa xinh và thông minh lại gây thiện cảm với mọi người là kiểu dáng thô cứng của các loại thùng rác kiểu cũ.


Thùng rác tiện lợi


Thùng rác công cộng hiện đại không chỉ đáp ứng nhu cầu chứa rác, hay thu gom rác thải, mà còn phải thể hiện sự tiện lợi của mình khi giúp mọi người chứa rác ở mọi lúc mọi mà không cần phải di chuyển quá nhiều. Hay việc vứt rác cũng dễ dàng hơn với các loại nắp thùng rác thông minh, không cần dùng tay để mở như thùng rác inox nắp lật, đạp chân,...


Hiện nay, không khó để tìm thấy các loại thùng rác độc và lạ trong khu vực công cộng ở nhiều đô thị, và đảm bảo rằng, mọi người sẽ thích thú hơn với việc bỏ rác thùng rác siêu dễ thương siêu ngầu mà vẫn đảm nhiệm chức năng chứa rác vô cùng chuyên nghiệp. Và nếu bạn muốn chọn những loại thùng rác độc lạ để sử dụng cho khu vực vui chơi của gia đình, hay cơ quan… thì có thể tìm đến địa chỉ bán thùng rác tại Hà Nội, TPHCM hoặc những đại lý, nhà cung cấp giao hàng trên toàn quốc để chọn lựa.