Quả mướp không chỉ là nguyên liệu được dùng trong việc chế biến các món ăn, loại cây này từ gốc đến thân đều có công dụng trị liệu bệnh vô cùng hiệu quả mà nhiều người không biết. Chúng ta nào hãy cùng nhau tìm hiểu các loại thuốc từ cây mướp trị đau lưng, công hiệu kịp thời và nhanh chóng mà ta lại bỏ qua.
>>Xem thêm: http://thoáihóađốtsốngcổ.com/dau-lun...n-va-hieu-qua/
Chữa đau lưng tại nhà bằng bài thuốc từ cây mướp

Mướp là món ăn rất quen thuộc trong đời sống của con người thế nhưng rất ít người biết đến công hiệu của nó, Mướp không chỉ có công dụng chữa đau lưng mà còn có rất nhiều có hiệu quả hay như trị ho, thanh nhiệt, thải độc, trị tê & nhức mỏi,...Dưới phía trên là bài thuốc từ cây mướp kết hợp với một số thảo dược khác giúp trị căn bệnh đau lưng hiệu quả hơn.
loại thuốc 1: Trị đau lưng, đau khớp

Chuẩn bị: xơ mướp (50g), rễ mướp (50g), mộc thông (10g), tỳ giải (8g)mẹo làm: sắc các vị thuốc trên lấy nước uống mỗi ngày 3 lần. Nhẫn nại trong nửa tháng – 1 tháng để đạt được hiệu quả nổi trội.bí thuốc 2: Trị đau lưng do nhiệt giảmChuẩn bị: Thân mướp (30g), Xa tiền tử (30g), Hổ trượng (15g), Hoàng bá (10g)cách làm: sắc tất cả các vị thuốc trên, mỗi ngày 1 thang, lấy 3 bát nước cốt uống mỗi ngày.loại thuốc 3: Trị tê mỏi, làm mạnh gân cốt

Chuẩn bị: 1 nắm hạt mướp, 2 nắm gạo, chân gà taphương thức làm: Nấu cháo chân gà hạt mướpTác dụng: trị liệu chứng tê mỏi chân tay, khớp gối, làm mạnh gân cốt quý hiếm. Đặc biệt tốt cho những người cao tuổi. Nên ăn từ 2-3 bữa/tuần.bí thuốc 4: Trị gân xương yếu, xương khớp

Chuẩn bị: Vỏ mướp 20g, khương hoạt 8g, mộc qua 8g, độc hoạt 8ghướng làm: cho tất cả các vị thuốc trên nấu lấy nước uống thay trà mỗi ngàyTác dụng: làm mạnh gân xương, trị liệu phong thap hiệu quảCó thể bạn quan tâm: http://thoáihóađốtsốngcổ.com/dau-lun...dau-lung-giua/Bên trên là một vài bí thuốc trị liệu bệnh đau quằn quại lưng cực hiệu quả từ cây mướp mà bạn cũng có thể áp dụng ngay lập tức.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đọc thêm một vài loại thuốc khác điều trị dứt điểm bệnh tình đau lưng, hiệu quả kịp thời.

Xem các bài viết khác: