Thưa bác sỹ nha khoa ! răng hàm và răng cửa của em bị mòn cổ nên khá ê buốt. Em nghe nói hoàn toàn có thể hàn trám để khắc phục được tình trạng này. Nhưng vì em không hiểu lắm, không biết có nên trám cổ răng hay không. Cách này có bền và tốt không bác sỹ? mong bác sỹ có thể giải đáp giúp em được hay không ạ! Xin cảm ơn chuyên gia nha khoa ! (Trần Quỳnh My – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ âu lo với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên trám cổ chân răng hay không?” của bạn, nha khoa Bally xin được tư vấn làm rõ như sau:
Cổ chân răng bị mòn thì nên khắc phục để khắc phục tình trạng ê buốt. Việc chữa trị mòn cổ chân răng còn có ý nghĩa bảo vệ răng về lâu dài.

Có nên trám cổ chân răng hay không?

trám răng là một trong những cách có thể sử dụng đối với tình trạng mòn cổ chân răng. Việc có nên trám cổ chân răng hay không phụ thuộc vào chọn lọc của bạn vì ngoài hàn trám bạn cũng hoàn toàn có thể Ốp răng sứ. Nhưng để hỗ trợ bạn tối ưu hơn trong chọn lọc, xin đưa ra những phân tích xem xét kĩ dưới đây:

► hàn trám răng là phương pháp khắc phục mòn cổ chân răng tiết kiệm giá thành nhất, số một là trong trường hợp mòn nhiều răng.

► trám răng thẩm mỹ chỉ bù đắp thêm phần mô răng thật bị mòn bằng mô răng nhân tạo mà không phải mài răng thật. Đây là lợi thế lớn nhất của trám răng thẩm mỹ vì nếu chỉ có cổ răng bị mòn mà phải mài răng để Bọc mão răng sứ thẩm mỹ (thay vì trám răng) thì sẽ rất “lãng phí”. Hơn nữa, răng thật khi đã bị mài mất nhiều mô răng thì khả năng suy giảm sức nhai và độ bền là rất cao.

► trám cổ răng bước trực tiếp đến trên răng và có thể hoàn tất chỉ dao động 7 – 10 phút cho 1 đơn răng nên tổng thời kì chữa trị khá ngắn. Chỉ cần một lần hẹn độc nhất trong ngày cũng có thể hoàn tất cho ca mòn cổ răng toàn hàm.

► Miếng trám có kích thước chỉ bằng phần mô răng bị mòn nên khá nhẹ, không ảnh hưởng đến cắn xé lại hoàn toàn có thể cách ly mô răng bị mòn với các tác động có hại cho răng.

► quy trình điều trị mòn cổ chân răng bằng cách trám xuất hiện nhẹ nhõm và không bị gò bó hơn toàn thể những biện pháp khắc phục khác.

Xem thêm >>> giá trám răng bị mòn cổ chuẩn nhất thời điểm hiện tại

Qua đây là các lợi thế mà hàn trám hoàn toàn có thể mang đến cho bạn khi khắc phục mòn cổ chân răng mà phương án tu bổ răng khác không chứng minh được.

Duy chỉ có điểm yếu lớn nhất của phương thức này là ở độ có được lâu không được cao, phải cần thật giữ gìn trong các bước cắn xé Cũng như chăm sóc hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu vận dụng kỹ thuật Laser Tech đương đại thì có thể có tâm lí tốt là độ bền sẽ được tăng thêm tối đa và không phải quan ngại về tình huống có nên trám cổ chân răng hay không. Nhờ việc sử dụng laser trung tâm nha khoa tối tân vào hóa cứng vật liệu trám nên miếng trám trở thành được hàng ngàn các chân bám rắn chắc trên mô răng thật. Miếng trám sẽ không đơn giản bị bung bật hay hóa lỏng dưới tác động của lực và axit có trong miệng và thực phẩm.

Hơn thế, laser trám không khiến cho kích cỡ miếng trám bị co lại nên đảm bảo vừa khít, không có khe hở, khoang rỗng bên trong nên tránh được hoàn toàn vấn đề ê buốt tiếp theo trám.

thế nên, bạn có thể an tâm hơn khi áp dụng cách hàn trám răng để chữa mòn cổ chân răng.

Để được trả lời tốt hơn nhất về việc có nên trám cổ chân răng hay không Cũng như là về công nghệ hàn trám răng Laser Tech hiện đại, hoàn toàn có thể liên hệ về Cơ sở theo những thông tin kỹ lưỡng sau đây, nha sĩ sẽ trả lời tận tâm nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!