Các bạn cần phải ghi nhớ những dưỡng chất quan trọng giúp cải thiện chiều cao mà Doctor Plus chia sẻ sau đây nhé, hãy bổ sung những dưỡng chất quan trọng này trong thực đơn bữa ăn hằng ngày để đem lại hiệu quả nhanh chóng nhé!

Protein
Protein còn gọi là chất đạm có tác dụng rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển cơ thể, đặc biệt là trong độ tuổi dậy thì. Nếu như khi cơ thể không cung cấp đủ protein thì cơ thể sẽ ngưng tăng trưởng, sụt cân, hệ tiêu hóa kém, dễ mắc bệnh sẽ ảnh hưởng đến chiều cao.

Canxi
Nghiên cứu về mối liên hệ giữa sự phát triển của xương và chế độ vận động ở trẻ của trường Đại học South Dakota chứng minh rằng trẻ được cung cấp đủ canxi có xương phát triển tốt hơn so với trẻ bị thiếu canxi. Cơ thể chúng ta cần canxi để tạo nên một bộ xương chắc khỏe. do đó, việc cung cấp đủ canxi rất cần thiết để phát triển chiều cao. Một số thực phẩm giàu canxi mà bạn có thể bổ sung như sữa, rau màu xanh đậm, cá mòi.

Tin khác: Làm sao để giúp cải thiện chiều cao

Magiê
Magie là khoáng chất cực kỳ cần thiết cho sự cấu thành nên hệ xương và răng khỏe mạnh, chiếm khoảng 35g trọng lượng cơ thể, tập trung chủ yếu ở xương và răng. Ngoài ra, dưỡng chất còn hỗ trợ tích cực cho các hoạt động co cơ, dẫn truyền xung động thần kinh trong cơ thể.

Nguồn bổ sung: Cá ngừ, cá nục, tôm đồng, rau ngót, rau dền, rau mồng tơi, rau đay, rau lang, khoai lang, đậu phộng…


Beta carotene
Theo thư viện Quốc gia Y khoa Hoa Kỳ, beta carotene có tác dụng hỗ trợ phát triển chiều cao. Cung cấp đủ beta carotene cho cơ thể cũng giúp hoàn thiện hệ thống xương. Bạn có thể tìm thấy chúng trong những loại thực phẩm như cà rốt, khoai lang, bí ngô, các loại rau màu xanh hay sữa. Để cung cấp đủ dưỡng chất này cho cơ thể, bạn hãy thêm những loại thực phẩm trên vào bữa ăn hàng ngày.

I-ốt
I-ốt đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy sự phát triển của cơ thể, bao gồm chiều cao lẫn cân nặng. Đây là vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương. Nếu thiếu I ốt, bé dễ có nguy cơ chậm lớn, chậm phát triển trí tuệ, chậm nói, nghễnh ngãng…

Tin liên quan: Cân nặng và chiều cao chuẩn của nam là bao nhiêu