8 loại thực phẩm không nên bảo quản bằng tủ lạnh

Sau đây là một số loại thực phẩm không cần quản bảo bằng tủ lạnh mà chỉ cần để ở nhiệt độ phòng cũng bảo quản được.

Rau húng quế

Các loại thảo mộc tươi như húng quế rất được yêu thích bởi hương thơm dễ chịu của chúng. Thêm một ít rau húng quế vào bánh pizza sẽ thu hút mọi người mọi căn bếp của bạn hay thêm một ít vào sốt mì ống sẽ rất lôi cuốn.


Ngoài phần lợi thế đó húng quế có xu hướng hấp thụ tất cả các mùi trong tủ lạnh của bạn nên mùi hương tự nhiên của húng quế dễ bị biến dạng. Đó là lý do vì sao bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng và để chúng trong 1 ly nước.

Có thể bạn muốn xem thêm:

· Địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch: http://24hseafood.com/hai-san-tuoi-sach/

· Vựa hải sản tươi sống tại tphcm: http://24hseafood.com/vua-hai-san-tuoi-song-tai-tphcm/

Hành tây

Hành tây nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng vì chúng sẽ làm cho toàn bộ tủ lạnh của bạn có mùi hành tây. Bảo quản hành tây ở môi trường phù hợp có thể kéo dài thời gian sử dụng của chúng lên đến 1 tháng. Môi trường lạnh và ẩm ướt làm biến đổi tinh bột thành đường khiến hành tây trở nên ẩm uớt và sũng nước nhanh hơn rất nhiều.

Cà phê

Trong khi nhiều người cho rằng bảo quản cà phê trong tủ lạnh hoặc tủ đông để kéo dài thời hạn sử dụng của nó, thì tôi muốn thúc giục bạn làm điều ngược lại. Không khí lạnh, ẩm ướt của tủ lạnh và tủ đá tự nhiên tạo ra sự ngưng tụ, làm giảm mùi vị cà phê thơm ngon. Bảo quản cà phê ở trong túi kín và để ở nhiệt độ phòng thoáng mát sẽ giúp cà phê có hương vị tốt hơn.

Bánh mì


Một điều mà tôi khuyên bạn là hãy từ bỏ thói quen bảo quản bánh mì trong tủ lạnh. tủ lạnh phát minh ra để bảo quản thực phẩm nhưng không phải tất cả thực phẩm đều nên được bảo quản thực phẩm, bánh mì nằm trong số đó bởi chúng sẽ làm khô chiếc bánh mì của bạn làm mất đi độ ẩm.

Cà chua

Cà chua là một loại quả phổ biến trên toàn thế giới, việc bảo quản chúng ở nhiệt độ lạnh sẽ không chỉ làm giảm hương vị, mà còn làm cho kết cấu bị méo mó, hương vị sẽ không tươi ngon như mới.


Thay vào đó, cà chua nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng và tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Mật ong


Một tin tốt là mật ong không bị hỏng nên bạn không cần phải bảo quản chúng trong tủ lạnh với những loại thực phẩm khác

Tỏi

Khoai tây