Theo các chuyên khoa cổ truyền đông y tại trung tâm khám bệnh YHCT Tâm Minh Đường cho biết bấm huyệt không những chữa được căn bệnh đau lưng mà còn chữa trị đau lưng rất hiệu quả. Trên đây là phương pháp chữa bệnh không cần uống thuốc mà mang lại hiệu quả cao được ứng dụng nhiều trong nền y khoa cổ truyền Việt Nam.
Tìm hiểu thêm:http://thoáihóađốtsốngcổ.com/dau-lun...n-va-hieu-qua/
Đau lưng liệu có chữa bệnh được bằng liệu pháp bấm huyệt?

Bấm huyệt là một trong những biện pháp điều trị chủ yếu trong cổ truyền đông y tại Việt Nam. Phía trên là cách chất kích thích cơ học 1 cách quan trọng vào da thịt, mạch máu, thần kinh thông qua các huyệt vị,…gây nên những thay đổi về thần kinh, nội tiết, thể dịch, qua đó giúp lưu thông khí huyết, nâng cao năng lực hoạt động của các phủ tạng trong thể chất.
Trong đó, đối với bệnh tình đau lưng, cơ quan phản chiếu ở các khu vực gót bàn chân, mắt cá chân, đặc biệt là cạnh trong của chân, vai được phản chiếu ở ngay dưới gốc của ngón tay út.
Việc bấm huyệt chữa đau lưng đã được nhiều sách cổ truyền đông y ghi chép. Hiện nay, biện pháp này đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi tính hiệu quả và cảm giác dễ chịu, thoải mái toàn thân mà nó mang lại.
3 biện pháp bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả nhất

Bấm huyệt ở chân:
Theo nghiên cứu của y học hiện đại, tại mỗi cẳng chân có đến 7200 đầu dây thần kinh. Này là các dây thần kinh, động mạch máu lưu thông đến mọi các tế bào. Thêm vào đó, theo y khoa cổ truyền, cẳng bàn chân trái tượng trưng cho nửa người trái, bàn chân phải tượng trưng cho nửa người bên phải. Bởi vì thế, lúc nhấn vào các huyệt vị ở bàn chân sẽ giúp chữa trị, chống bệnh, kéo dài tuổi xuân cũng như tăng cường tuổi thọ.
Theo đó, cách điều trị bệnh đau lưng bằng mẹo bấm huyệt ở chân dựa trên trung tâm, cẳng bàn chân chính là điểm phản xạ của cột sống: xương cột sống đau thì giải mã huyệt vị ở chân sẽ giúp giảm & điều trị bệnh đau lưng, đau xương cột sống.
Với biện pháp bấm huyệt chữa đau lưng ở chân này, bạn để chân phải lên đầu gối bên trái và sử dụng tay phải nhẹ nhàng bấm, mát xa từ đầu ngón bàn chân cái xuống đến mắt cá chân. Làm như vậy trong khoảng 2-3 phút rồi thực hiện tương tự với chân trái.
Bấm huyệt ở tay:
Tay là nơi tập trung nhiều huyệt vị, tuy rằng không nhiều như ở chân nhưng đa phần các huyệt vị ở tay đều có tác động đến một số cơ quan trên thể chất. Trong đó, để điều trị đau lưng sẽ tiến hành ở vị trí nằm ở dưới ngón tay út.
khi thực hiện liệu pháp bấm huyệt này, chúng ta nên nhẹ nhàng bấm, mát xa vị trí này từ 2-3 phút rồi đổi tay.
Bấm huyệt đại trường du:
trên đây là một huyệt trên lưng và là huyệt thứ 25 của kinh Bàng Quang, nằm ở giữa gian đốt sống thắt lưng 4 & đốt sống thắt lưng 5, đo ra 1,5 thốn.
Để thực hiện thao tác này, bạn đứng thẳng lưng, sử dụng hai bàn tay ôm eo, ngón cái vùng phía đằng sau, 4 ngón còn lại vùng phía đằng trước, đặt ngón cái vào huyệt bấm với 1 lực thích hợp, không quá mạnh, cũng không nên yếu quá, day liên tục trong khoảng 2-3 phút. Sẽ giúp đỡ đau lưng nhanh chóng và kịp thời.
Lưu ý: lúc bấm huyệt bệnh nhân cần giữ tinh thần thư giản, thoải mái không nên quá lo lắng. Bởi lẽ tâm lý lo âu, không thoải mái rất dễ bị việc kinh mạch rối loạn, xáy ra những biến tướng không tốt cho cơ thể!
& tuyệt đối tránh bấm huyệt khi cơ thể bệnh nhân đang bị thương và bấm huyệt khi người bệnh vừa uống rượu và bia. Hiện tại ở Hà Nội có rất nhiều Showroom bấm huyệt tuy nhiên để chọn Showroom uy tín thì người bệnh nên tham khảo bài này.
Xem thêm: http://thoáihóađốtsốngcổ.com/dau-lun...lung-o-ha-noi/