tiếp sau đây là các cach tri ho co dom rất là hiệu quả cho trẻ bằng các vật liệu bình dân tin cậy và lại rất hiệu suất cao cho trẻ, mẹ cần tham khảo!

Chanh đào ngâm mật ong

1kg chanh đào rửa cho sạch, rồi ngâm nội địa hâm nóng để nguội cùng theo với một phần nào muối trong vòng 30 phút. sau đó vớt chanh ra để ráo nước, cắt thành các lát nhỏ, lưu ý không bỏ hạt. Mẹ lấy 0,5kg đường phèn giã nhuyễn. phải chuẩn bị một bình thủy tinh sạch, để ráo nước, cho lần lượt một lớp đường phèn, 1 lớp chanh đến khi hết. Cho mật ong vào sau. Chanh đào ngâm sau 3 tháng có khả năng dùng được.

Với trẻ từ 2-5 tuổi, mẹ dùng ½ muỗng coffe. Với trẻ em từ 6-12 tuổi, mỗi lần cho trẻ uống 1 muỗng cafe. Mẹ cho trẻ uống 2-4 lần hàng ngày, tối ưu là vào lúc sáng sớm khi thức dậy & vài đợt tiếp nhữa trong ngày. Với các trẻ chưa đủ 12 tháng, mẹ lưu ý không dùng mật ong để chữa ho cho bé.Nước củ cải luộc

Mẹ cắt khoảng 4-5 lát củ cải trắng cho vào trong 1 nồi nhỏ, thêm 1 bát nước, hâm nóng sau đó đun lửa liu riu khoảng 5-10 phút. Cho trẻ uống nước này lúc còn ấm giúp điều trị ho, khô mũi, đau họng, ho khan, ho bị đờm.

Hoa hồng bạch

Lấy cánh hoa hồng bạch rửa cho sạch trộn với lượng đường phèn vừa đủ cùng với một phần nào nước lọc, kế tiếp đem hấp cách thủy. Mẹ cho bé uống 3-4 lần/ngày, mỗi lần một thìa.

Nước tỏi hấp

Mẹ lấy 2-3 tép tỏi, đập dập, cho vào bát, thêm nửa bát nước cùng theo với một viên đường phèn, hấp cách thủy 15 phút. Hãy cho trẻ uống nước tỏi hấp khi còn ấm, mỗi ngày dùng 2-3 lần sẽ giúp giảm nhanh gọn các hiện tượng ho, cảm ổm.

Tỏi & mật ong

giã nát 2-3 tép tỏi, đem trộn với 2 thìa cà phê mật ong, đem hấp cách thủy đến khi thử thấy vị hắc mùi tỏi chứ ko đc hấp chín tỏi. bảo vệ hỗn hợp trên trong lọ kín đáo, mỗi đợt cho trẻ uống nửa thìa cafe, mỗi ngày uống 1-2 lần. trước lúc uống cần cho bé uống nước lọc.

Lá hẹ ; đường phèn

Chọn khoảng 5-10 lá hẹ, cắt thành từng khúc nhỏ hoặc dầm nát rồi cho một ít đường phèn vào, đem hấp cách thủy. kế tiếp chắt lấy nước cho bé uống hàng ngày 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa.