Thực ra, rau diếp cá có tên khoa học là ngư tinh thảo và thường được sử dụng nhiều trong bữa ăn của nhiều gia đình. Với tác dụng trị trĩ rất tốt.
Một số cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá bằng ẩn sống/ uống nước rau diếp cá Đối với một số người bệnh tri thì việc sử dụng rau diếp cá hàng ngày sẽ giúp hỗ trợ điều trị những triệu chứng về benh tri như táo bón, chống nhiễm khuẩn, co búi tri.

Ngâm rau diếp cá với nước muối khoảng 15 phút, vớt ra giá, để ráo nước, ăn sống rau diếp cá trong một vài bữa ăn, áp dụng thay cho những kiểu rau khác trở thành một thói quen tốt trong quá trình chữa trị benh tri.
Hoặc bạn có thể dùng diếp cá xay lấy nước uống hàng ngày sẽ hỗ trợ việc điều trị tri một phương thức hiệu nghiệm. Kiên trì áp dụng rau Diếp cá có nguy cơ trị khỏi bệnh trĩ thời gian đầu.
Xem thêm: Nguyen nhan benh tri là gì
Các công dụng của rau diếp cá trong việc điều trị tri

Đắp rau diếp cá dùng rau diếp cá khi cụm benh tri mắc sa ra ngoài
Khi khối tri mắc sa ra ngoài thì việc áp dụng diếp cá đắp lên bũi benh tri giúp chống viêm nhiễm bó benh tri và khối trĩ co lại, để tuân thủ phương thức này bạn cần chuẩn bị 50g diếp cá giã nhuyễn. Pha muối với nước ấm rửa sạch và ngâm vùng hậu môn khoảng 15 phút, sau đó lấy đắp lên khối trĩ, áp dụng mỗi ngày để đạt hiệu nghiệm tốt nhất.
Áp dụng rau diếp cá khi cụm bệnh trĩ mắc sưng tấy
Áp dụng diếp cá khi khóm benh tri bị sưng tấy giúp giảm đau, chống nhiễm khuẩn, giảm sưng tấy, sử dụng 50g rau diếp cá đun lên để xông hơi, sau khi nước ấm bạn lấy nước rửa và vệ sinh hậu môn, lấy bã rau Diếp cá đắp lên khóm tri bị sưng tấy, sử dụng ngày 1 lần. Nếu bũi benh tri mắc chảy máu, bạn áp dụng rau diếp cá phơi khô nghiền mịn với Bạch Cập uống 2 lần trên một ngày sẽ hạn chế biểu hiện chảy máu hậu môn bởi vì benh tri.
Một vài phương pháp trị trĩ bằng rau Diếp cá mang lại công hiệu khá tích cực, tuy nhiên để đạt được công hiệu tốt nhất thì bạn nên sử dụng kết hợp rau diếp cá với các chủng thảo dược khác như Đương Quy, Rutin(triết xuất từ hoa hòe), Curcumin (tinh chất từ nghệ) có tác dụng giảm đau, tiêu viêm nhiễm, trị táo bón, giúp bền thành mạch, co cụm bệnh trĩ...
Việc áp dụng kết hợp nhiều dược liệu gây khó khăn cho người mắc bệnh chính vì vậy việc chế phẩm những dược liệu trên thành viên nén để người bệnh có khả năng sử dụng dễ dàng hơn là vô cùng cần thiết.
Theo đông y rau diếp cá có vị cay, tính lạnh giúp thanh nhiệt tiểu tiện độc cho thân thể, trong diếp cá thành phần Quercetin, Isoquertin có tác dụng làm bền mao mạch, động mạch, một số tinh dầu trong diếp cá có tác dụng chống nhiễm khuẩn, tiêu sưng loại bỏ vi trùng nên có thể dùng chữa trị các bệnh lý về đường ruột hiệu nghiệm, đặc biệt diếp cá có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh và phòng chống trĩ một phương hướng hiệu quả.
Đối với người bị bệnh trĩ thì rau diếp cá có tác dụng chữa bệnh táo bón, chống viêm nhiễm tại hậu môn, co cụm tri... Từ đó rau diếp cá trở thành thảo dược không thể hao hụt để chữa trị benh tri hiện nay
Mọi thông tin cần tư vấn, bạn có khả năng tham khảo trực tiếp tại website cũng như liên hệ trực tiếp với phòng khám Thái Hà qua hotline 01665 116 117 để được giả đáp miễn phí.