Cuối mùa này, Yaya Toure sẽ rời man City sau 8 năm gắn bó. Trong trận chiến rốt cuộc của Man City trên sân nhà Etihad mùa 2017/18, tiền vệ người Bờ Biển Ngà đã được CLB vinh danh.Vào năm 2010, Toure chuyển tới Man City từ Barcelona. Tiền vệ người Bờ Biển Ngà đã góp công lớn giúp Man City quán quân ngoại hạng Anh mùa 2011/12, kết thúc 44 năm hạn hán danh hiệu tại giải đấu hàng đầu nước Anh của nửa xanh thành Manchester. Toure sau chậm triển khai còn cộng Man City thêm hai lần lên ngôi tại ngoại hạng Anh.


có thể đề cập, Toure là công thần giúp Man City tạo ra kỷ nguyên thống trị tại trác tuyệt Anh. Sau mùa này, trang lịch sử chậm tiến độ của Man City sẽ khép lại cùng sở hữu sự ra đi của Toure để mở ra 1 thời kỳ mới dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola. Và ở cuộc chiến rốt cục trên sân nhà Etihad mùa này, Man City đã với các hành động tri ân Toure.Toure vui đùa cùng đồng độiMan City khởi đầu lễ vinh danh bằng danh sách thi đấu. Thay vì ghi tên Toure, trang chủ Man City đã ghi “Legend” (Huyền thoại 1xbetviet ) bên dưới ảnh của tiền vệ 34 tuổi. Sau chậm triển khai, lúc bước ra sân, Toure đã được cầu thủ Brighton xếp hàng vỗ tay như 1 sự xác nhận cho những gì anh đóng góp cho Man City kể riêng và siêu hạng Anh nói chung.


Trong 86 phút với mặt trên sân, Toure đã góp công giúp Man City đánh bại Brighton 3-1. Sau trận, Toure đã được tặng chiếc áo có số 316, Thống kê biểu trưng cho 316 trận ra sân cho Man City.


tuy nhiên, thủ quân Vincent Kompany của Man City còn vinh danh Toure với phát biểu: “Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn tới Yaya. Giả dụ có một huyền thoại tại CLB này thì chậm tiến độ chính là anh ấy”.