Tập luyện đàn Organ không quá khó như học đàn Piano nhưng nếu phương pháp tập không đúng bạn sẽ không thể thành công. nếu như bạn đã học qua Piano hoặc đàn Guitar thì học đàn Organ tương đối dễ chơi.Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu học nhạc thì bạn nên tìm hiểu phương pháp tập đàn Organ hiệu quả.


Nắm bắt được giải điệu của bài hát


Người chơi đàn cũng tương tự một người học hát. Để bắt đầu luyện tập và đi được những nốt đàn hay, cần phải nắm chuẩn xác giai điệu bản nhạc. Vì vậy, hãy nhẩm thật kỹ và tập nhịp theo bài hát nhiều lần, đọc tổng quan bản nhạc cùng các hóa biểu, nốt nhạc trên khuông. Việc làm này còn nâng cao trí nhớ của bạn trong suốt quá trình học đàn organ sau này.
2. Hãy luyện đàn kỹ càng tốt


Để chơi đàn organ tốt nhất, hãy đảm bảo bạn thường xuyên luyện tập 2 ngón tay, tập chạy gam rải và âm giai đều đặn, mỗi lần từ 15 đến 20 phút.


3. Kết hợp nhuần nhuyễn sự nhanh chậm đúng lúc


Trong cách học đàn organ cơ bản, bạn vừa phải nhìn vào bản nhạc vừa phải nghe và dậm nhịp bằng chân. Vì vậy, sự kết hợp nhuần nhuyễn sẽ dẫn đến thành công của bản nhạc khi bạn chơi. nhấn để xem


4. Chia nhỏ bản nhạc để luyện tập


Ban đầu, với người mới chơi đàn, rất khó để có thể vừa nhìn vừa đàn liền mạch. Bạn nên chia nhỏ bản nhạc thành những câu ngắn để luyện tập dễ dàng hơn, dễ thuộc hơn.


5. Luôn nhẩm theo giai điệu khi luyện tập


Đây là bí quyết quan trọng để người mới chơi có thể thành thạo hơn khi học đàn organ căn bản. Cách học này cũng giúp bạn nhận ra những đoạn khó và có thể luyện thập lại nhiều lần. Cuối cùng, hãy ghép toàn bộ bài để hoàn thiện bản nhạc của mình thật trôi chảy.


6. Luyện tập cả 2 tay


- Trong cách học đàn organ cơ bản, tay trái luôn phải nhấn hợp âm và người chơi cần nhẩm theo giai điệu của bài hát. Sau quá trình luyện tập của tay trái thành thạo, người chơi nên chuyển luyện tay phải nhuần nhuyễn.


- Hợp âm gốc ở tay trái khi đánh đệm không nhất nhất phải đúng chuẩn mà thay vào đó người mới chơi có thể chuyển sang thế đảo của hợp âm nhằm tạo cơ hội cho tay trái không cần di chuyển ra xa.


Nhịp phách của bản nhạc cũng rất quan trọng, vì vậy luyện tập cả nội dung này khi học đàn organ nữa các bạn nhé. Hãy nhấn rõ các phách mạnh và nhẹ hơn với phách yếu để thể hiện đúng tính chất bản nhạc.


Người mới chơi organ không tránh khỏi những khó khăn và hoang mang ban đầu. Vì vậy, cùng nhau ghi nhớ và luyện tập những lưu ý kể trên trong quá trình tập luyện của mình nhé!