Sự khác biệt chính giữa các mô-đun màng mỏng và mô-đun tinh thể với các ô riêng lẻ là độ dày của các lớp riêng lẻ của một mô-đun. Vật liệu quang điện được lắng đọng trên đế chất mang trong khi vẫn đang trong giai đoạn khí, cho phép sản xuất các màng mỏng với độ dày chỉ xấp xỉ 10 µm. Các quá trình cấu trúc tiếp theo kết hợp các lớp riêng lẻ để cho phép tạo ra điện.


Một khi các lớp đã được áp dụng, kính bề mặt được liên kết với kính phía trước trong một quá trình cán. Sau khi cán, các cạnh được cắt và hộp nối được lắp ráp.


Sau khi hoàn thiện, các tấm mo-đun sẽ được vận chuyển đến các công đoạn tiếp theo hoặc đóng gói để vận chuyển đến nhà máy sản xuất.
Tham khảo thêm ứng dụng bơm chân không vòng dầu Busch cho ứng dụng vận chuyển an toàn


Khi đó, ứng dụng bơm chân không được đưa vào trong ứng dụng:


Bơm hút chân không dùng khí nén VMECA, bơm chân không vòng dầu hoặc bơm chân không vòng nước  • Ống hút chân không
  • Núm hút chân không
  • Cánh tay robot

- Yêu cầu đối với công nghệ chân không  • Lực cắt cao trên kính

Trong suốt toàn bộ dây chuyền xử lý, kính được xử lý tự động với nhiều yêu cầu khác nhau. Trong quá trình tải của dòng, kính thường được phủ bằng bột tách. Các tấm hút SGF có cấu trúc đặc biệt trên vùng hút chân không để hấp thụ các lực cắt mạnh mẽ ngay cả khi làm việc với các tấm hút được phủ bằng bột tách. Trong các quy trình yêu cầu không chỉ lực cắt, mà còn tính linh hoạt và khả năng thích ứng cao, các cốc hút SAB với 1,5 nếp gấp là giải pháp tối ưu.  • Xử lý không đánh dấu của kính

Sau khi các tấm kính đã được làm sạch, các nhãn hiệu tuyệt đối phải tránh. HCTECH đã giới thiệu một vật liệu cho phép thủy tinh được xử lý để lại không có dấu hiệu nhìn thấy được, ngay cả ở nhiệt độ lên tới 170 ° C. Ngoài vật liệu HT1, núm hút chân không cũng có thể được sử dụng để tránh hoàn toàn bất kỳ tiếp xúc nào giữa cốc hút và bề mặt của kính.


Có thể bạn quan tâm: Bơm hút chân không khô cho ứng dụng vận chuyển, phòng sạch
Hiện nay thông dụng nhất gồm 3 loại cells: 3x6, 5x5, 6x6. Các đơn vị ở đây là inch (1 inch=2.54cm), nhưng các nhà sản xuất thường làm thêm viền nên kích thước thực tế sẽ lớn hơn. VD cells 3x6 quy đổi ra mm là 76,2mm x 152,4 mm nhưng họ thường làm kích thước là 80mm x 156mm, cells 6x6 kích thước là 156mm x 156mm. Vì vậy khi tự làm tấm Pin năng lượng mặt trời các bác cần lưu ý để cắt kính khỏi bị hụt.


Các thông số của cells cần chú ý gồm có: Công suất tối đa Pmax ở điều kiện tiêu chuẩn có nhiệt độ 25 độ C và ánh sáng 1000 Lumen, dòng ngắn mạch Isc, dòng tại điểm công suất lớn nhất Ipm, điện áp hở mạch và điện áp tại điểm công suất lớn nhất Vpm. Các bạn cần lưu ý các thông số đo dòng ngắn mạch và điện áp hở mạch nên chỉ để tham khảo vì đã chập mạch và hở mạch thì lấy đâu ra công suất, cái cần quan tâm là các thông số: công suất lớn nhất tại điều kiện tiêu chuẩn, dòng Ipm và điện áp Vpm. Công suất tối đa của tấm PIN bằng tổng Pmax của các cells cộng lại. Hiện nay giá cells cũng khá rẻ so với trước đây, nhưng ngoài tiền bỏ ra mua cells thì các bạn còn phải mua các phụ kiện khác như: kính, dây hàn to & nhỏ, EVA … nên cũng cần cộng tổng các chi phí tất cả các vật tư và chia cho tổng công suất để xem mình phải chi phí mất bao nhiêu tiền/W để xem hiệu quả đầu tư.


Dây hàn:


Gồm 2 loại dây hàn nhỏ (tab) và dây hàn to (BUS).


- Dây hàn nhỏ dùng để hàn nối tiếp các cells với nhau. Vì cells năng lượng mặt trời rất mỏng như tờ giấy nhưng lại giòn như bánh đa, mặt trên chỗ hàn chỉ là 1 lớp bột mầu trắng nên khi hàn nếu không cẩn thận sẽ gây vỡ cells hoăc bung đường hàn. Vì vậy chỉ nên dùng đúng loại dây chuyên dụng cho hàn cells, tuyệt đối không thay thế bằng loại khác.


- Dây hàn to dùng để hàn nối các chuỗi cell với nhau (BUS). Nên dùng dây hàn này để đảm bảo thẩm mỹ và giảm tổn hao công suất trên dây (không có dây hàn to thì dùng tạm bằng cách có thể chập 3 dây hàn nhỏ)


Bạn đang cần tư vấn bơm chân không chính hãng đáp ứng yêu cầu sản xuất, hãy liên hệ ngay với HCTECH để nhận được các tư vấn chính hãng cũng như chọn các loại bơm chân không.