Sẹo rỗ được coi là biến chứng nghiêm trọng của mụn, rất khó chữa trị và ảnh hưởng đến thẩm mỹ da. Bạn cần có những kiến thức cần thiết về các loại mụn gây sẹo rỗ để có cách phòng tránh và điều trị đúng đắn.

Sẹo rỗ hình thành do mụn

Mụn trứng cá là nguyên nhân chủ yếu hình thành sẹo rỗ. Mụn trứng cá bọc, mụn trứng cá nang sẽ có nguy cơ gây rỗ hơn những loại mụn khác. Mụn bọc và mụn trứng cá nang thường sưng to và biến chuyển phức tạp kể từ khi xuất hiện.

Mụn trứng cá là nguyên nhân chủ yếu hình thành sẹo rỗ.

Nếu không được điều trị đúng cách và tự nặn mụn tại nhà, mụn này sẽ sưng viêm to hơn, vỡ ra và để lại vết thâm, sẹo lõm, sẹo rỗ trên da mặt.

Khi có dấu hiệu có sẹo rỗ phải làm sao?

Đầu tiên bạn cần bỏ ngay thói quen tự nặn mụn. Đây là nguyên nhân khiến tình trạng mụn ngày càng nghiêm trọng hơn, khó kiểm soát. Ngoài ra, sữa rửa mặt chưa chắc là người bạn đồng hành tin cậy với bạn lúc này. Sửa rửa mặt làm cho lỗ chân lông giãn nở nhiều hơn, tuyến bã nhờn tăng tiết hoạt động, cơ hội tốt cho vi khuẩn cư ngụ.

Khách hàng được tư vấn tại Thu Cúc CLinics

Một điều kiêng kị nữa đối với làn da đang có dấu hiệu hình thành sẹo rỗ là mỹ phẩm. Dù khá khó nhưng bạn nên tránh xa mọi loại mỹ phẩm kem nền, phấn phủ… trong thời điểm này. Hãy đảm bảo lỗ chân lông luôn được khô thoáng và sạch sẽ một cách tối ưu.

Khi tình trạng mụn đã trở nên phức tạp, bạn không nên lo lắng và căng thẳng sẽ khiến mụn phát triển dày hơn. Bạn hãy đến cơ sở Thu Cúc Clinics gần nhất để được bác sĩ da liễu thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị mụn bằng công nghệ cao tại Thu Cúc Clinics

Ngoài việc tuân thủ lời dặn của bác sĩ, uống và bôi thuốc theo đơn kê, thực hiện đủ liệu trình điều trị, bạn hãy rèn luyện cho mình những thói quen tốt, ăn uống đủ chất, tránh thức khuya… Kết thúc liệu trình, bạn sẽ có làn da mịn màng, không có sẹo rỗ. Duy trì những thói quen trên, bạn sẽ không còn nỗi lo mụn quay trở lại “làm phiền”.


Nguồn: http://trimunnhanh.net/loai-mun-nao-...en-seo-ro.html