Để cần dùng và bảo quản sàn gỗ thiên nhiên đúng cách thì bạn cần chăm chú tới một số điều dưới đây:


Khi dùng bạn không nên để những vật nóng như bàn là tuyệt xoong nồi nóng trực tiếp lên mặt sàn để tránh mặt sàn bị rộp lên hoặc cong vênh.


Bạn cần vệ sinh sàn gỗ một cách thường xuyên bằng máy hút bụi để sàn luôn tinh khiết.


Nên để trước cửa ra vào hoặc trước cửa phòng một tấm thảm lót để ngăn đất cát vào trong phòng.


Không để mưa hắt vào trong nhà và nhớ đóng cửa sàn gỗ căm xe cao cấp vặn chặt các vòi nước trước khi ra khỏi nhà để tránh giỏi đối sàn bị ngấm nước quá lâu.


Có thể bạn quan tâm: Loại sàn gỗ thiên nhiên xuất xắc trên nơi buôn bán


Với sàn gỗ tự nhiên không nên lau sàn bằng giẻ ướt nhưng mà bên lau bằng giẻ mềm đã vắt ráo nước. Chỉ cần một lượng nước đủ để ẩm giẻ là có thể lau sàn một cách tuyệt nhất.


Với những vật dụng trong mái ấm, để tránh trầy xước bề mặt sàn bằng cách cắt những miếng mút xốp hoặc nủ đúng với tiết diện của chân đồ vật rồi dán dưới chân của chúng. điển hình không được kéo lê đồ vật trên mặt sàn để tránh là xước sàn.
Cần làm tinh khiết sàn thường xuyên để tránh những vết bẩn đọng lại quá lâu và không làm tinh khiết được nữa gây mất thẩm mỹ cho không gian.


chỉ dẫn cách cần dùng sàn gỗ thiên nhiên cho mọi nhà


Mỗi loại vật liệu lát sàn hiện giờ thì đều có tính năng và cách cất giữ khác biệt không loại nào kiểu như với loại nào. Đối với sàn gỗ tự nhiên, bạn có thể thực hiện những cách giữ giàng chúng cực kỳ dễ dãi. Vừa giúp bạn có được một sàn nhà đẹp mà tôi sẽ chỉ dẫn sau đây:


- Một nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đã cho thấy tấm thảm trước cửa nhà hay có thể ngăn đến 80 % lượng đất cát vào phòng, hay nhất là bạn nên đặt một tấm sàn gỗ hương tự nhiên thảm trước cửa phòng để khách bước vào phòng có thể lau giày, lau chân nhằm đào thải đất cát do chúng ta rước vào.


- bởi đây là sàn gỗ tự nhiên nên việc bạn phải hạn chế tiếp xúc với nước và nhiệt độ cao là vấn đề cần thiết và quan trọng, bạn không nên lau sàn trực tiếp bằng giẻ ướt sũng mà nên lau bằng giẻ lau mềm đã được vắt khô như thế sẽ giảm tác dụng của nước với nền nhà.


- bạn giỏi đối không kéo lê các vật nặng , sắc nhọn trực tiếp trên sàn gỗ.


- bạn không được đặt trực tiếp các vật nóng nên sàn nhà như : bàn là, ấm nước sôi...


- bạn nên xem xét mỗi khi ra ngoài, mỗi khi ra ngoài bạn cần đóng tất cả cửa lại tránh những cơn mưa bất trợt tại VN có thể hắt nước mưa vào nhà gây hư hại cho sàn gỗ tự nhiên


- bạn cần phải sửa ngay khi phát hiện sự thấm dột để tránh nước mưa xuất xắc nước từ nhà vệ sinh ngấm ra có thể hình ảnh hưởng đến sàn gỗ tự nhiên.


Các giữ giàng sàn gỗ thiên nhiên luôn bền đẹp như thế hệ với thời gian


Mỗi loại sàn gỗ tự nhiên tốt kể cả sàn gỗ công nghiệp thì chúng đều sàn gỗ tự nhiên tại hà nội có chức năng và cách giữ lại không giống nhau, vậy đối với sàn gỗ thiên nhiên, bạn có thể dùng và giữ gìn theo cách nhưng mà chúng tôi chỉ dẫn như sau :


- Bạn cần để ý đối với sàn gỗ thiên nhiên bạn phải hạn chế việc tiếp xúc sàn gỗ với nước, bạn không nên lau sàn bằng giẻ ướt nhưng mà nên lau bằng giẻ lau mềm, vắt ráo nước, khi sờ vào giẻ lau có cảm giác ráo nước, chỉ cần một lượng nước đủ ẩm giẻ lau để làm sạch sẽ bụi trên bề mặt sàn gỗ thiên nhiên.


- Đối với những vật dụng trong Gia đình như bàn ghế, tủ, … để tránh trầy xước bề mặt sàn bằng cách cắt những miếng mút xốp hoặc nỉ vừa đúng với tiết diện của chân bàn , ghế, tủ,.. Rồi dán vào dưới chân chúng. Khi có nước quả, sữa, bia rượu, nước trà, các loại nước ngọt trên sàn… Lau sạch ngay bằng một giẻ thấm hút nước hoặc một khăn ẩm nếu vết bẩn đã khô lại, sau đó lau cho khô


Đối với các vết dính cao su, vết trầy xước do gót nhọn của giầy hoặc các vật nhọn khác, vết bẩn do phấn vẽ, chì màu, than, bút chì, vết bẩn bùn đất từ ngoài đường… phải quét sạch; Lau tinh khiết bằng khăn bông khô hoặc khăn bông ẩm


Đối với mực, bút dạ, đồ trang điểm thuốc tiến công móng tay, xi tấn công giày, vécni, sơn dầu… Làm sạch sẽ tại chỗ với khăn sạch sẽ tẩm một vài giọt aceton có thể làm vết bẩn biến màu. Hình như, có thể theo các chỉ dẫn an ninh đi kèm với cống phẩm gây bẩn mà bạn đang dùng.

Xem các bài viết khác: