Trên thị trường tấm lợp polycarbonaten nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm không rõ ràng, mơ hồ. Các doanh nhân thường công bố xuất xứ sản phẩm từ Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ ... nhưng trên thực tế, hầu hết chúng đều được làm từ Trung Quốc. Có thương hiệu nước ngoài đặt hàng chế biến tại Trung Quốc theo tiêu chuẩn riêng của họ là sản phẩm chất lượng tốt, sản phẩm Trung Quốc tốt thứ cũng; hàng kém chất lượng cũng tràn lan vì ... lợi nhuận ngay lập tức. Bài viết này sẽ đi tìm hiểu cách phân biệt tấm polycarbonate chất lượng cho mọi người.


Cách chọn và các lưu ý khi lắp đặt Tấm Polycarbonate Rỗng


Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, Tấm Polycarbonate (Tấm PC, Tấm lợp thông minh, Tấm lợp lấy sáng) được bán rất rộng rãi với nhiều thương hiệu khác nhau. Và sản phẩm này được ứng dụng nhiều trong: Mái lấy sáng, Vách ngăn, Cửa, Giếng trời, Bảng quảng cáo…


Xem thêm Mái nhựa lấy sáng và những tính năng ưu việt của nó tại: http://epower.com.vn/chi-tiet-tin/ma...uu-viet-cua-no


Nhờ các ưu điểm: Nhẹ, bền, dễ thi công lắp đặt, và có độ truyền sáng cao… Vì vậy, ngày càng có nhiều người biết đến và sử dụng như là vật liệu lấy sáng và trang trí. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp các công trình này không có chất lượng và độ thẩm mỹ như yêu cầu sau một thời gian sử dụng, như là: Tấm chuyển màu thành vàng úa, có hiện tượng đọng nước bên trong, Rêu và Bụi tích tụ, bị gãy, vỡ…
Cách chọn Tấm Polycarbonate:
a, Chọn Tấm Polycarbonate: Chọn loại tấm có lớp UV theo tiêu chuẩn chịu thời thiết. Độ dày tấm phù hợp với cấu trúc khung xương hệ mái và khả năng chịu lực của mái, chủ yếu là tải trọng chịu gió thổi.
b, Khi thiết kế mái với Tấm PC: Yêu cầu độ nghiên của mái thiểu 90mm/m. Với độ nghiên, sẽ giúp nước mưa sẽ thoát tốt và nhanh, đồng thời giúp mái tự vệ sinh bởi nước mưa và giảm việc vệ sinh mái lấy sáng. Hướng tấm PC nên đặt theo hướng nước chảy.
c, Khi thiết kế khẩu độ mái (khoảng cách đà ngang và dọc), cần tính đến độ chịu tải của tấm PC theo độ dày, và yêu cầu chịu tải của công trình.
d. Trong quá trình lắp đặt: Tránh việc bước trực tiếp lên Tấm, vì sẽ làm bề mặt tấm và lớp UV bị sướt làm giảm tuổi thọ tấm. Và màng nhựa PE bảo vệ bề mặt tấm cần giữ nguyên cho đến khi lắp đặt xong mới bóc ra (Yêu cầu bóc ra trong 24h sau khi lắp đặt)
e, Tránh sử dụng keo Silicon để kết nối hai tấm, vì sẽ hạn chế khả năng giản nỡ nhiệt của Tấm và gây ra hiện tượng tạo ứng suất trong Tấm, và làm gãy và vỡ Tấm sau một thời gian sử dụng.

f, Để tránh hiện tượng đóng rêu và tích tụ bụi bên trong tấm, khi lắp đặt nên sử dụng băng keo bịt hai đầu tấm.
g, Các loại keo và hóa chất sử dụng khi tiếp xúc với Tấm nên sử dụng loại có hoạt tính: trung tính, để không ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học của vật liệu.
Nếu có nhu cầu tham khảo các sản phẩm hệ mái và kính cho công trình
Hãy để chúng tôi được phục vụ quý khách trong mỗi công trình. Quý khách cần hỗ trợ vui lòng liên hệ
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT XÂY DỰNG E-POWER
Trụ sở chính : Tầng 12, tòa nhà Sông Đà, Đường Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 626 02761
Hotline: +84 964 284 422

Website: www.epower.com.vn
Email: info@epower.com.vn .