Tấm lợp poly ngoài những ứng dụng thường thấy trong cuộc sống như tấm mái lấy sáng cho mái nhà , mái hiên. Ngoài ra với những ưu điểm nổi trổi của nó, tấm poly còn có những ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Những ứng dụng này có thể nhiều người không biết và lầm tưởng về công dụng của nó. Bài viết này sẽ đi tìm hiểu về ứng dụng của tấm lợp poly


Mái hiên, giếng trời, mái lấy sáng


Vật liệu có đặc tính là dễ gia công, bền với thời tiết lại dễ lắp đặt. Đặc biệt nó là vật liệu xuyên sáng nên được ứng dụng rất rộng rãi vào làm mái hiên hoặc giếng trời. Sản phẩm làm chủ công trình sẽ tiết kiệm được chi phí điện năng chiếu sáng. Ngoài ra, loại vật liệu này còn có thể tái chế và rất an toàn với môi trường, dùng nó cho nhà của bạn đảm bảo sức khỏe của những thành viên trong gia đình sẽ không bị ảnh hưởng xấu. Nó hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chuẩn xây dựng xanh như lotus, leed, breeam,... Đặc biệt nó có thể ngăn 99.9% tia cực tím xuyên qua.


Mọi người xem thêm Địa chỉ mua tấm lợp polycarbonate tại Hà Nội uy tín, chất lượng tại công ty Epower


Mái che cho bể bơi
Tấm poly cách nhiệt tỏ ra đắc lực hơn mái tôn rất nhiều trong vai trò làm mái che bể bơi. Nó có thể lấy được ánh sáng mặt trời và không tạo ra tiếng ồn lớn khi trời mưa như mái che làm bằng kim loại.
Đặc biệt, nó được trang bị lớp chống tia cực tím giúp bảo vệ da của người bơi, giảm thiểu tối đa biến chưng hay nguy hại gì từ ánh sáng mặt trời. Thêm vào đó, poly còn còn kháng thời tiết nên khó bị lão hóa trong quá trình sử dụng, giúp nó tồn tại lâu cùng công trình.
Cho an ninh ở ngân hàng
Khi bước vào những ngân hàng có lớp ngăn cách trong suốt giữa quầy giao dịch với vị trí ngồi của khách hàng. Đó là lớp chắn bằng poly đặc ruột. Tấm poly đặc ruột chịu lực rất tốt lại nhẹ, dễ dàng di chuyển và gia công nên rất hữu ích cho mục đích an ninh, đặc biệt là an ninh trong ngân hàng. Hơn thế nữa, chi phí lắp đặt cho polycarbonate thấp hơn so với kính xây dựng.
Nhà kính
Chẳng phải bàn cãi gì nhiều về khả năng xuyên sáng của vật liệu này cũng như độ bền của nó. Chính vì thế ngoài làm mái che bể bơi, giếng trời thì làm mái nhà kính là ứng dụng của tấm poly.
Căn nhà kính hay khu hội chợ trưng bày chắc chắn sẽ sáng trưng nhưng lại không bị ảnh hưởng của tia cực tím hay không nóng như đừng ngoài trời. Nếu làm nhà kính cho nông nghiệp, người dùng hoàn toàn có thể chọn loại không ngăn tia cực tím để tăng hiệu quả tối đa cho quá trình sinh trưởng của cây.

Tham khảo thêm Vật liệu lợp mái lấy sáng Polycarbonate-Sự lựa chọn hoàn hảo nhất tại: http://epower.com.vn/chi-tiet-tin/va...-hoan-hao-nhat


Tường cách âm
Cách âm kết hợp với tính năng chịu đựng va đập là một lợi thế đáng kể của các tấm polycarbonate chất lượng. Do đó nó được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng các bức tường, tòa nhà chính phủ và các tòa nhà thương mại, các vách ngăn văn phòng, khu dân cư đông đúc ồn ào.
Bảng quảng cáo
Tấm lợp lấy sáng polycarbonate có khả năng chịu thời tiết với các yếu tố môi trường và ánh sáng mặt trời khắc nghiệt. Vật liệu có thể sử dụng ở ngoài trời mà vẫn tốt, như mới. Đồng thời, so với tấm mica thì khả năng chịu va đập cao hơn nhiều lần. Bởi vì các đặc tính này, sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các quảng cáo, và hầu hết các bảng quảng cáo, áp phích lớn.Cửa sổ chống đạn, khiên chống đạn của cảnh sát
Cửa sổ chống đạn cho xe ô tô, các ngân hàng và văn phòng được làm bằng các tấm poly đặc hoặc đa lớp. Dòng sản phẩm vật liệu là bền hơn rất nhiều so với thủy tinh hoặc acrylic. Điều này làm cho chúng lý tưởng trong các ứng dụng an ninh, bảo vệ.
Những tấm không vỡ trong bất kỳ tình huống nào, làm cho nó an toàn hơn cho người dân và cảnh sát ở cả hai bên của tấm khiên. Tính dẻo dai và chịu va đập tốt của vật liệu được lựa chọn cho sản xuất khiên chống bạo động của cảnh sát.
Vừa có thể làm mái hiên, mái che lấy sáng, lại vừa có ứng dụng trong nhà kính, vách ngăn bảo an,… thực sự là một vật liệu có ứng dụng rộng rãi.