Khi nào nên nội soi dạ dày? các trường hợp nào không được nội soi… Đó là các thắc mắc được rộng rãi người bệnh để ý, tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ cho giải đáp những vướng mắc của độc fake về dịch vụ nội soi dạ dày.
Khi nào cần phải nội soi dạ dày?
Nội soi dạ dày được chỉ định tiến hành khi muốn chẩn đoán các căn bệnh lý ở dạ dày hay theo dõi tiến triển của các căn bệnh tiêu hóa, đánh giá mức độ căn bệnh.


Bên cạnh ra, nội soi dạ dày còn nhằm lấy dị vật ở ống tiêu hóa, lấy mô sinh thiết hoặc chữa xuất huyết tiêu hóa, thăm khám khi nghi ngờ mắc ung thư dạ dày.


Vậy khi nào cần thiết nội soi dạ dày? người bệnh cần nội soi dạ dày khi bắt gặp xuất hiện những triệu chứng:


Khó nuốt, nuốt vướng như có dị vật mắc ở cổ họng.
liên tục ợ hơi, ợ chua, đầy hơi, chướng bụng…
Đau họng cải thiện, ho và có đờm.
thường xuyên bị trào ngược dạ dày thực quản, đau tức thượng vị hay buồn nôn, nôn
Mắc các bệnh lý gan mật, căn bệnh barrett thực quản
cảm giác không muốn ăn, sụt cân nghiêm trọng
người bệnh đang theo dõi các bệnh lý tại dạ dày hay tầm soát phát hiện ung thư dạ dày.
các trường hợp nào không nên nội soi?
Nội soi dạ dày không có chống chỉ định tuyệt đối. 1 vài nếu bác sĩ có thể hoãn nội soi khi:

Nghi ngờ gặp phải thủng dạ dày.
mắc phải bỏng vì uống axit.
Mắc các bệnh như suy tim, thiếu máu cơ tim cấp, suy hô hấp.
một vài ba lưu tâm trước khi tiến hành nội soi dạ dày
Trước khi thực hiện nội soi, bệnh nhân cần thiết nhịn ăn tối thiểu sáu giờ để tránh sặc thức ăn và bảo đảm cho việc quan sát, kiểm tra tổn thương trong thời kỳ nội soi.
Đối với bệnh nhân gặp phải hẹp môn vị dạ dày nên nhịn ăn ít nhất 12 – 24 giờ hay phải đặt ống thông để bơm rửa dạ dày.
Không uống nước có màu, sữa, thuốc cản quang… trước khi nội soi.
đối tượng cần thiết cho chuyên gia nội soi biết các loại thuốc đã áp dụng vừa qua, tiền sử dị ứng thuốc cũng như các căn bệnh cùng với không giống nhằm đảm bảo an toàn dưới khi nội soi.
sau khi tiến hành nội soi, người bệnh cần phải giảm ăn các thức ăn cay nóng bởi chúng có thể tuân thủ thương tổn niêm mạc mồm. Đồng thời, không nên khạc nhổ mà chỉ ngậm và súc miệng với nước muối pha loãng.


giả dụ gặp gỡ phải Tình trạng đau họng, bụng chướng hơi, buồn nôn, bí tiểu… thì cũng không nên quá băn khoăn lo lắng vì những dấu hiệu này sẽ mất đi trong vòng 24 giờ dưới nội soi.


bây giờ, bệnh viện Thu Cúc có tiến hành nội soi dạ dày với biện pháp mới là nội soi đường mũi. cách này được đa dạng người bệnh kiểm tra tốt và tin tưởng chọn lựa. Với tài năng chuyên môn cao, tay nghề giỏi của đội ngũ bác sĩ kèm theo hệ thống máy nội soi tối tân, sẽ cho quá trình nội soi dạ dày diễn ra nhanh chóng, an toàn, kết quả chính xác.


Để tìm hiểu thêm “khi nào cần thiết nội soi dạ dày?“, độc fake vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hay hotline 0904 97 0909 để được giải đáp kỹ lưỡng.
Click xem chi tiết: http://benhtieuhoa.com.vn/khi-nao-can-noi-soi-da-day/

Xem các bài viết khác: