Như các bạn đã biết, bơm chân không đã bắt đầu được đưa vào sử dụng trong rất nhiều các nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy sản xuất thực phẩm để đáp ứng yêu cầu hoạt động của nhà máy và tiêu chuẩn chất lượng. Trong đó, quy trình đóng gói bao bì thực phẩm sử dụng bơm chân không được biết đến là giải pháp hoàn hảo cho công đoạn đóng gói các loại sản phẩm. Cùng tham khảo và tìm hiểu các ứng dụng bơm chân không trong quy trình đóng gói sản phẩm.


Máy hút chân không hay máy đóng gói hút chân không là một loại máy chuyên dụng được dùng trong phương pháp đóng gói chân không.


Vậy đóng gói chân không là gì và tại sao phải sử dụng máy đóng gói hút chân không ?


– Đóng gói chân không là một phương pháp phổ biến dùng để bảo quản thực phẩm,dược phẩm , y tế ,thủy hải sản … kéo dài thời gian lưu trữ sử dụng .


– Ngoài ra phương pháp đóng gói chân không còn dùng để bảo vệ sản phẩm không phải là thực phẩm như hàng hóa sản xuất, giấy tờ quan trọng,thiết bị điện tử … giảm thiểu sự ảnh hưởng,tác hại do môi trường đem lại.

Phương pháp đóng gói hút chân không:


– Đóng gói hút chân không là phương pháp sử dụng máy đóng gói hút chân không loại bỏ oxy ra khỏi bao bì có chứa sản phẩm, ngăn chặn quá trình oxy hóa lên men làm hỏng thực phẩm.
Máy hút chân không gia đình(Ảnh minh họa)


– Đóng gói chân không có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm thực phẩm gấp 3-5 lần so với bình thường, làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn gây hư hỏng và giữ cho sản phẩm tránh khỏi nấm mốc và côn trùng.


– Môi trường chân không niêm phong lưu giữ độ ẩm,màu sắc bình thường của thực phẩm và ngăn chặn sản phẩm bị hỏng do đông lạnh, nhưng nó cũng giữ độ ẩm cho hàng hóa cần được lưu trữ khô.


– Đóng gói bằng phương pháp loại bỏ không khí giúp tăng tuổi thọ của mỗi sản phẩm, lưu giữ màu sắc, hương vị sản phẩm lâu hơn, tươi hơn.


Ngoài ra phương pháp này cũng giúp ta thu gọn diện tích cất giữ sản phẩm, dễ di chuyển và sử dụng.


Ứng dụng chân không cần thiết để đóng gói ở tất cả các dây chuyền đóng gói được tạo ra bởi một nguồn cung cấp chân không từ hệ thống chân không trong các nhà máy. Một nhà máy chế biến thực phẩm cần có hệ thống bơm chân không trung tâm để đảm bảo cung cấp đầy đủ chân không cho từng công đoạn sản xuất cần sử dụng đến chân không.


Một trong những mẫu bơm chân không vòng dầu được giới thiệu và sử dụng phổ biến chính là hệ thống bơm hút chân không vòng dầu cao cấp đảm bảo yêu cầu về áp suất hút chân không, công suất và độ bền cho nhu cầu sử dụng lâu dài của nhà máy. Cùng với máy bơm chân không và hệ thống chân không, một hệ thống chân không tập trung có thể tích hợp các máy bơm chân không hiện có được thiết kế. Hệ thống chân không tập trung với các khay kín riêng lẻ trong các dây chuyền đóng gói. Hệ thống được thiết kế theo cách cho phép máy bơm chân không trong vòng chính đảm bảo mức chân không giữa bốn và năm milibars. Mức chân không này được duy trì độc lập với nhu cầu. Nếu không phải tất cả các máy đóng gói đang hoạt động hết công suất, hoặc tại thời gian chu kỳ ngắn nhất và các đơn vị đóng gói lớn nhất thì chỉ những máy bơm chân không thực sự cần thiết cho quy trình đang hoạt động.


Sự kiểm soát này cho phép tiết kiệm năng lượng đáng kể giúp các nhà máy hoạt động với các nguồn lực một cách bền vững theo những cách thực tế. Kể từ khi khởi động hệ thống chân không tập trung, các máy bơm chân không vòng dầu đã hoạt động cực kỳ đáng tin cậy, không có vấn đề hoặc hỏng hóc.


- Tư vấn nên chọn bơm hút chân không vòng dầu cao cấp cho nhà máy sản xuất thực phẩm và đóng gói bao bì


Tư đã được trình bày phần trên, các thiết bị bơm hút chân không vòng dầu được đánh giá phù hợp mang lại hiệu quả hút chân không tốt nhất cho từng nhà máy. HCTECH giới thiệu đến khách hàng một số loại bơm chân không vòng dầu được đánh giá cao về khả năng hoạt động, áp suất chân không cũng như tiết kiệm năng lượng và nguồn lực tốt nhất.


Bơm hút chân không Becker vòng dầu : bơm chân không Becker U4, bơm chân không Becker U5
Có thể bạn quan tâm: Ứng dụng bơm hút chân không trong sản xuất nhựa