Hiện nay, xăm hình là hình thức rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, ngoài việc cần vô trùng các trang thiết bị trong quá trình xăm hình thì một yếu tố khác cũng rất quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua đó là mực xăm.

>>>Xem thêm: Hình xăm ở cổ tay


Mực xăm được sử dụng trong xăm hình an toàn là loại mực sinh học, thân thiện với cơ thể con người. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả kinh doanh hoặc hạ giá nhằm câu kéo khách, nhiều cơ sở xăm hình đã lựa chọn loại mực xăm công nghiệp. Hoặc những loại mực xăm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều này vô tình gây ra nhiều hệ lụy.Trên thực tế cho thấy nguy cơ nhiễm trùng da không chỉ do kỹ thuật xăm hình không đảm bảo nguyên tắc vô khuẩn mà còn có nguyên nhân từ mực xăm. Có ít nhất hai nghiên cứu vừa mới đăng tải trên tạp chí chuyên ngành y khoa mô tả mối nguy hiểm này.

>>>Xem thêm: Hình xăm quan công


Nghiên cứu thứ nhất mô tả 19 trường hợp tại bang New York (Mỹ) bị nhiễm trùng da do mực xăm được pha màu trước. Khi điều tra trên phạm vi toàn quốc, bản báo cáo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) cho biết có đến 32 trường hợp bị nhiễm trùng tại vùng xăm do mực và xuất hiện thêm ở các bang khác như Colorado, Washington, Iowa.

Chính vì vậy nếu bạn muốn xăm hình hãy tìm cho mình 1 địa chỉ xăm hình uy tín và đảm bảo để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Phần lớn nhiễm trùng do vi khuẩn Mycobacterium chelonae được xem có thể gây ra bệnh lao và bệnh phong ở những người đáp ứng miễn dịch kém. Một nghiên cứu đã được công bố cách đây một năm cho thấy 10% trong tổng số 58 mẫu mực xăm nhập vào Đan Mạch có nguồn gốc từ Anh hoặc Mỹ đều bị nhiễm khuẩn mặc dù vẫn còn đóng gói. Theo các nhà chức trách, nhiễm trùng da từ mực xăm cũng đáng lo ngại vì số người xăm hiện nay không ngừng gia tăng.

Do đó, một số chuyên gia y tế khuyến cáo:

- Nên xem xét đến khả năng nhiễm khuẩn khi phát ban xuất hiện trong một hình xăm đẹp, có thể bị nhiễm trùng từ mực xăm hơn là do dị ứng.

- Nếu sinh thiết của phát ban cho thấy u hạt viêm chứng tỏ đây là tình trạng nhiễm trùng, không phải dị ứng với một thành phần của mực xăm.

- Ô nhiễm của mực xăm có thể xảy ra trong quá trình sản xuất và biến chứng nhiễm khuẩn của xăm mình không chỉ do thao tác của người xăm.

Hiện nay trên thị trường bạn cũng không thể biết được rằng loại mực xăm nào tốt để bạn lựa chọn. Và hầu hết khách hàng chỉ quan tâm tới cách lựa chọn hình xăm nào hợp lý và bắt mắt. Do đó, để đảm bảo có được một hình xăm vừa bắt mắt, thể hiện cá tính bản thân nhưng vẫn an toàn bạn nên tới những địa chỉ xăm hình có chất lượng.

Tuy nhiên mực xăm sẽ tồn tại lâu dài trên cơ thể bạn, do đó bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện xăm mình. Và một khi bạn đã “lỡ” gắn hình xăm lên người và có nhu cầu đi xóa xăm thì nên chọn lựa cơ sở xóa xăm uy tín với công nghệ xóa hình xăm bằng Laser Toning Plusđể đem lại hiệu quả cao, không gây hại cho da, không đau đớn, không để lại sẹo xấu mà vẫn đảm bảo độ an toàn cao.

Nguồn tham khảo: http://xoahinhxam.com.vn/