Doryphoros của MIA, có niên đại từ thế kỷ thứ bẩy trước Công nguyên, là một bản sao bằng đá cẩm thạch của một tác phẩm điêu khắc đồng bằng Hy Lạp, được tạo ra từ năm 450 TCN đến 440 TCN bởi nhà điêu khắc, Polykleitos.Đây là tác phẩm hay nhất trong số năm bản sao được biết đến của toàn bộ cơ thể của kiệt tác nổi tiếng này đã sống sót tương đối nguyên vẹn. Đại diện cho một vận động viên (hoặc có thể Achilles), hình ảnh hài hòa, cân bằng này có tỷ lệ lý tưởng hóa, đánh dấu nghệ thuật từ giai đoạn cổ điển của Hy Lạp.


Bản sao của Doryphoros này đã được ghi ngày thế kỷ 1 trước Công nguyên bởi vì chất lượng công việc cao và hầu như thiếu thợ khoan, đặc trưng cho giai đoạn này. Sự biểu hiện của tóc và hình thức hỗ trợ (gốc cây) cũng hỗ trợ trong việc làm nổi bật cho tác phẩm này bởi vì chúng có thể được liên kết với các đối tượng được biết đến khác từ các giai đoạn Roman cụ thể.

Xem thêm:

- Các giai đoạn phát triển và đặc điểm kiến trúc Phục Hưng

- Những di tích kiến trúc nổi tiếng ở Paris

Để liên hệ đúc tượng cũng như tìm hiểu các bức tượng cổ điển Hy Lạp, tượng La Mã,...hãy liên hệ với Kiến Trúc Cổ Điển theo thông tin sau:

KIẾN TRÚC CỔ ĐIỂN SÀI GÒN

Địa chỉ: 47 Lê Lai, P.3, Q. Gò Vấp, TP HCM

Hotline: 0888111282 - 0975 988 102

Email: kientruccodiensaigon@gmail.com

Website: Kientruccodiensaigon.com