Như bạn đã biết, tấm lợp thông minh hay còn được gọi là tấm lợp nhẹ giá rẻ. Loại tấm lợp này có chất lượng và độ bền tốt, nhiều người ủng hộ và sử dụng, nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm tra xem mái nhà có thực sự tốt hay không. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra một mái nhà thông minh thực sự có chất lượng hay không, trong trường hợp bạn mua một tấm lợp chất lượng kém.
Cách nhận biết tấm lợp thông minh chất lượng.
- Về xuất xứ :
Hiện nay tấm lợp thông minh chủ yếu được nhập khẩu tại maylaysia và Trung Quốc với tên gọi là Polytech hoặc Polycarbonate . Nhưng chủ yếu hiện nay tại việt Nam đều có xuất xứ Trung Quốc bởi giá thành nhập về rẻ hơn rất nhiều so với việc nhập khẩu ở các nước khác mà chất lượng sản phẩm tương đương.

Xem thêm Mái hiên nhựa thông minh làm từ tấm lợp Polycarbonate tại: http://epower.com.vn/chi-tiet-tin/ma...-polycarbonate


-Đặc điểm
Nếu như tấm lợp chưa qua sử dụng thì sẽ được cuộn tròn theo từng cuộn , hoặc theo từng tấm phẳng lớn. Bề mặt được bao phủ bởi một lớp giúp chống trầy xước. Sau khi thi công người ta sẽ bóc lớp bảo vệ này ra

kiểm nghiệm tấm lợp

Thử nghiệm độ bền của tấm lợp

Khi bạn đang băn khoăn về chất lượng và độ bền của tấm lợp thì có thể bảo người bán cho một mảnh tấm lợp để kiểm nghiệm chất lượng. Và để kiểm nghiệm thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.
-Đập tấm lợp
Bạn có kê mảnh tấm lợp lên 2 hòn gạch và lấy búa đập thử, nếu như tấm lợp bị gãy làm đôi thì đó chắc chắn là hàng giả. Còn nó không bị vấn đề gì thì là loại tấm lợp thật. Bạn cũng có thể dùng sức để bẻ thử tấm lợp , nếu gãy là giả , nếu như cong sau đó dần hồi lại trạng thái ban đầu là tấm lợp thật.

Tham khảo thêm Thổi làn gió mới cho nhà xinh với tấm nhựa lợp mái lấy sáng tại:

-Dùng lửa để đốt
Bạn có thể dùng bật lửa để đốt trực tiếp vào tấm lợp, nếu như nó bắt lửa cháy mạnh thì đó là loại giả , còn nếu nó cháy rồi tắt ngay hoặc chỉ queo lại thì đó là loại chất lượng.
-Như vậy chỉ cần với 2 cách trên là bạn cũng có thể phân biệt được đâu là tấm lợp xịn đâu là loại tấm lợp kém chất lượng rồi phải không.