SSL (Solid State Lighting) là kỹ thuật chiếu sáng bằng chất rắn trong số ấy sở hữu sử dụng đi ốt phát quang (chip led) làm nguồn chiếu sáng thay vì dây tóc (ở bóng đèn sợi đốt) và khí. đèn chống nổ Paragon đã xóa khỏi một trong những điểm yếu kém của ánh sáng truyền thống lịch sử như tuổi thọ kéo dài đáng chú ý, sản lượng quang thông cao hơn với kĩ năng hiển thị màu sắc tốt hơn, công dụng chiếu sáng cao và giảm tiêu thụ điện năng. những thuộc tính này đã tạo nên dòng sản phẩm biến thành thiết bị chiếu sáng thay thế tốt nhất có thể cho bóng đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang. tuy vậy, công nghệ chiếu sáng này vẫn tồn tại một số trong những có hại sẽ phát sinh trong tiến trình sử dụng như: tính nhạy cảm cói nhiệt độ cao, khi chiếu sáng ở cường độ lớn hoàn toàn có thể gây ra ô nhiễm và độc hại ánh sáng; không chỉ có vậy còn một trong những thách thức liên quan đến lắp đặt đèn và giá cả liên quan… Trong nội dung bài viết này SUNKY sẽ nghiên cứu ví dụ 5 điểm yếu và thử thách của đèn chống cháy nổ.
Dù được coi là dòng đèn chiếu sáng hiện đại nhất bây giờ tuy vậy đèn chống cháy nổ vẫn còn đấy những nhược điểm là thử thách với những nhà cung cấp.


Đèn chống cháy nổ rất là nhạy cảm cói nhiệt độ cao


Tuổi thọ của đèn chống cháy nổ liên quan lớn tới nhiệt độ môi trường thiên nhiên lắp đặt, quan trọng với các loại sản phẩm công năng cao. tuy nhiên hiệu suất sử dụng chiến lực của loại đèn này mang đến kết quả vượt trội so với tương đối nhiều nguồn sáng truyền thống, tuy vậy vẫn sở hữu khoảng 20% lượng điện năng bị thất thoát thành nhiệt tỏa ra môi trường xung quanh. trong những lúc đó các nhà sản xuất đã xác minh nhiệt độ là quân địch của bóng đèn Paragon , nếu làm việc trong môi trường thiên nhiên nhiệt độ cao bóng đèn sẽ ảnh hưởng hư hỏng lâu hơn hoặc hiệu suất chiếu sáng của nó sẽ giảm rõ ràng. vì thế có thể nói buổi giao lưu của chúng phụ thuộc phần nhiều vào việc bố trí/ lắp đặt sản phẩm để nhiệt độ sinh ra trong thời gian chiếu sáng không làm ảnh hưởng đến độ bền của đèn. Bộ thay đổi nguồn điện led driver không đạt chất lượng cũng đều có thể gây ra vấn đề về nhiệt độ trong dòng thiết bị, khiến đèn dễ bị chập cháy. bên cạnh đó bộ phận tản nhiệt cùng đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong các công việc bảo đảm nhiệt độ hợp lí cho chúng hoạt động. đa dạng loại đèn sở hữu vật liệu của phần tử tản nhiệt không cao khiến việc dẫn nhiệt từ chip led ra bên ngoài gặp vấn đề, điều đó cũng tác động rất lớn đến độ bền của dòng sản phẩm.


quan trọng với một nước nhiệt đới ẩm gió rét như VN, đèn chống cháy nổ nói riêng và những thiết bị điện nói chung phải đối mặt cói thử thách lớn về nhiệt độ, độ ẩm nên điểm yếu này của technology chiếu sáng led càng dễ bộc lộ.


giá cả mua và lắp đặt


thứ nhất phải xác minh rằng, đèn chống cháy nổ giá cao hơn so với các loại đèn chiếu sáng khác. tuy vậy các nhà sản xuất luôn cải tiến quy trình sản xuất, tối giản các quy trình để giảm thiểu tối đa giá thành sản xuất nhằm mục tiêu hạ giá cả sản phẩm tuy vậy với số đông người sử dụng tại Thị trường việt nam thì giá của bóng đèn chống cháy nổ vẫn đắt gấp 2-3 lần bóng đèn truyền thống cuội nguồn.


Giá dòng sản phẩm cao là do dòng thiết bị chiếu sáng này đc sản xuất theo những quy chuẩn quốc tế, phiên bản thân nó đc trang bị rất nhiều thành phần mà đèn truyền thống lịch sử không tồn tại như: bộ tản nhiệt, bộ led driver… trong những khi đó các nguyên liệu dẫn nhiệt tốt thường sở hữu Chi phí cao, đồng thời cũng làm tăng trọng lượng của đèn. điều này đã làm tăng giá thành không chỉ có của bóng đèn mà còn là giá thành luân chuyển sản phẩm từ nhà sản xuất ra đến Thị Trường và tới tay người tiêu dùng. bên cạnh đó, để điều khiển và tinh chỉnh khối hệ thống chiếu sáng của thiết bị, nhà sản xuất phải thiết kế mạch điện đa dụng để hoàn toàn có thể chọn lựa nhiều kiểu chiếu sáng hơn, như vậy giá cả toàn diện và tổng thể của dòng sản phẩm sẽ tăng đều đáng chú ý.


nói tới giá cả lắp đặt, đèn chiếu sáng technology led nhu cầu công việc lắp đặt tinh vi hơn đèn truyền thống, phải tìm được vị trí lắp đặt tối ưu để đèn cho ánh sáng tốt và đặc biệt hơn cả là việc tản nhiệt cho đèn thuận tiện, sở hữu như thế mặt hàng mới toanh bền. Thường các hộ gia đình hay các doanh nghiệp nếu thay thế khối hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà/ cơ quan bằng đèn chống cháy nổ thì sẽ cần thuê thợ điện chuyên nghiệp để việc lắp đặt được kết quả, an toàn.


mặc dù có giá thành ban sơ (mua và lắp đặt) khá cao nhưng hệ thống chiếu sáng led lại có điểm mạnh là tiêu thụ ít điện năng, Chi phí gia hạn thấp hơn các loại đèn khác.