Hướng dẫn làm thế nào để phân tích soi kèo mỗi trận đấu tại ASIA118.COM
1. Định dạng loại trận đấu sẽ soi kèo


Đầu tiên bạn hãy xác định trận đấu bạn sẽ đặt cược là loại trận đấu nào. Loại trận đấu ở đây được hiểu là quy mô của trận đấu (cấp quốc gia hay quốc tế), cụ thể là nằm trong giải đấu nào, vòng thi đấu thứ bao nhiêu, là trận đấu tranh giải hay trận đấu giao hữu. Mỗi loại trận đấu sẽ có đặc trưng riêng.

Ví dụ:
• Trận đấu giao hữu của các câu lạc bộ trong nước: Thường kết thúc với tỷ số hòa. Giống như cái tên “giao hữu”, 2 câu lạc bộ chỉ thi đấu cầm chừng với mục đích giao lưu, học hỏi. Tinh thần giành chiến thắng không cao.
• Giải vô địch quốc gia: Nếu là giải Việt Nam thì bạn không cần quan tâm những trận đấu loại vì không có gì hấp dẫn, mà còn khó dự đoán vì thông tin và lịch sử thi đấu rất ít. Tốt nhất là theo dõi đến trận chung kết mới đặt cược.
• Giải đấu Italy A: Dễ dự đoán nhất trong các giải Vô địch quốc gia.
• Giải đấu Anh: Kết quả khó lường trong 2 giai đoạn là 1/4 đầu mùa giải và 1/4 cuối mùa giải.
• Giải đấu Tây Ban Nha: Thi đấu tại sân nhà xác suất thắng luôn cao hơn.
• Giải đấu Đức: Càng ngày giải Đức càng khó dự đoán, vì ẩn chứa nhiều bất ngờ. Ưu điểm thường nghiêng về đội mạnh thi đấu trên sân nhà. Người mới chơi cá cược thì không nên chui đầu vào những kèo khó nhằn này
2. Tập trung vào các trận đấu quan trọng để nhận định
Những đội bóng ở châu Âu thường phải thi đấu với tần suất dày đặc. Bởi vì nền bóng đá của họ phát triển mạnh, nên chỉ riêng các trận giao hữu cũng khá nhiều. Tuy nhiên, các đội bóng này không thể nào tham dự trên mọi mặt trận vì vấn đề thời gian và cầu thủ cần được nghỉ ngơi phù hợp. Khi đó họ phải xác định mục tiêu của mình là gì và từ chối các trận không quan trọng. Nếu cần thử nghiệm đội hình thi đấu mới và tạo cơ hội cọ xát thực tế cho các cầu thủ trẻ thì họ sẽ chọn các giải phụ để tham gia. Mục đích thi đấu cũng là yếu tố cần phân tích khi soi kèo.
Trong bảng xếp hạng bóng đá có thể phân chia thành 3 nhóm: Đầu bảng, Giữa bảng và Cuối bảng. Tuy nhiên thứ tự này không nói lên được tất cả. Nhóm Cuối bảng thường là những đội lót đường, tham dự chỉ để thử sức chứ không có khả năng tiến xa hơn. Nhóm Giữa bảng với mục tiêu thành tích có thể đánh bại nhóm Đầu bảng với mục tiêu rèn luyện. Lấy kết quả của một đội bóng đang thi đấu để lấy kinh nghiệm, tập luyện so sánh với đội bóng đang phô diễn hết khả năng để đạt được kết quả tốt nhất thì rất khập khiễng. Kết quả này không thể áp dụng được khi 2 đội thi đấu với nhau chung mục đích là giành chiến thắng. Kể cả nhóm Cuối bảng cũng có thể đánh bại 2 nhóm còn lại. Một khi đội ngũ được “thay máu” thì số phận sẽ khác. Do đó, hãy tránh xa những loại trận này vì xác suất dự đoán đúng rất thấp.
Trận DERBY là trận đấu giữa những đội bóng trong cùng thành phố. Đây là loạt trận đấu quan trọng mà bạn nên tập trung phân tích. Các trận DERBY thường có tỷ số hòa. Theo thống kê kết quả các lần gặp nhau giữa Inter-AC và MU-MC thì cứ 10 trận thì lại có 7-8 trận kết thúc với tỷ số hòa. Loại trận này khá dễ dự đoán kết quả. Nếu không có sự kiện gì thật đặc biệt thì các bạn cứ nương theo kết quả Hòa mà đặt cược.

Một lưu ý ở giải đấu cúp FA là đội bóng lớn thường sẽ không chơi hết khả năng trên sân khách. Bởi vì họ biết mình hoàn toàn có khả năng gỡ gạc lại trên sân nhà. Nên ở trận đi khách họ có thể chấp nhận hòa hoặc thua với tỷ số không quá chênh lệch. Khi phân tích soi kèo mỗi trận đấu bạn hãy xét thêm yếu tố này.