Chào nha sỹ . Bác sĩ nha khoa tư vấn giúp trám răng thưa có tốt không ạ? Gần đây em bị mẻ mất răng cửa do bị cắn đồ cứng, Bây giờ trông rất xấu nên muốn đi làm răng. mọi người bảo em nên đi hàn trám nhưng em chưa biết trám có tác dụng hay không. hi vọng nha sĩ giải đáp ạ. Em cảm ơn. (Nguyễn Ngọc – Hà Nội).

Giải đáp :

Chào bạn !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và bày tỏ lo lắng với chúng tôi. Về phân vân “Trám răng thưa có tốt không?” của bạn, nha khoa Bally xin được trả lời cụ thể như sau.

Trám (hàn) răng là cách sử dụng vật liệu trám là composite trám bít vào chỗ răng bị thưa, tạo dáng sao cho kẽ răng to hơn, che đi kẽ răng bị thưa dưới tác dụng của ánh nắng đèn laser (phản ứng quang trùng hợp). vật liệu trám composite có màu gần giống với răng thật nên an toàn hiệu quả thẩm mỹ rất cao, tuyệt đối không bị lộ khi tiếp xúc với mọi người.

>>> Tìm tòi phương pháp trám răng bằng chì có độc không?

hàn trám răng được coi là cách thẩm mỹ răng thưa khá tốt, cho hiệu quả nhanh và mức giá tiền khá hòa hợp nên được nhiều bệnh nhân chọn lọc để phục hình răng thưa, răng vỡ mẻ.
Trám kẽ răng thưa có tốt không?

trám răng thưa thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc vào hai lí do sau đây:

+ trường hợp răng thưa của người mắc bệnh

Đối với các người mắc bệnh có khe thưa lớn thì kết quả hàn trám không cao. lý do tại sao như vậy? trám răng thẩm mỹ về thực chất chỉ gá tạm vết trám lên chỗ răng thưa để che đi khiếm khuyết mà không bao trọn thu thập phần răng thật như cách Bọc răng sứ nên độ bền sẽ không cao. Dưới tác động mạnh của lực nhai, kích thích của nhiệt độ Hay như axit thì vết trám sẽ có thiên hướng bong tách rất nhanh khỏi trên vùng răng, số một là khe răng bị thưa lớn thì khả năng bong tróc càng nhanh hơn. Đó là vì sao chỉ nên dùng giải pháp này cho các kẽ răng thưa ở mức độ nhỏ mà thôi. Đối với răng bị thưa ít thì kết quả hàn trám cũng có thể duy trì được từ 2-3 năm.

+ công nghệ thực hiện của nha sỹ Hay như cách chăm sóc răng miệng của bạn

Về căn bản thì răng bị thưa có độ bền chắc không được cao, Tuy vậy nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt và nha sĩ có chuyên môn giỏi thì bạn có thể tin tưởng trám răng thưa đem tới hiệu quả khá tốt, bền chắc trong khoảng nhiều năm. đặc điểm hiện tại, với vận dụng kỹ thuật Laser Tech thì độ bền của phương pháp này sẽ được tăng thêm đáng kể. có thể khẳng định Vậy thì là bởi:

+ kỹ thuật mới cho phép nâng cao các chân bám cố định trên răng nhỏ li ti, điều này sẽ làm cho vết trám có độ bám dính rất cao và không dễ bị bong bật khi ăn nhai.

+ trường hợp xoang trám bị rỗng, xoang trám thấm nước sẽ được điều trị tuyệt đối với Laser Tech, sức ép xuống vết trám là không có nên tuyệt đối không có thực trạng đau nhức răng tiếp theo trám.

+ bảo toàn mô răng thật cao nhất khi hoàn toàn không xâm phạm cấu trúc răng thật

sau đó hàn trám, bạn nên chú ý không ăn nhai cắn xé mạnh các đồ ăn cứng hoặc dai, đặc trưng không có tác động mạnh tới chỗ răng vừa trám.

>>> Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm giá trám răng thưa

các thực phẩm có màu sậm như trà, cà phê, socola nên giới hạn để tránh làm cho vết trám sạm màu bởi nguyên liệu trám có đặc tính bám sắc màu rất nhanh.

Chú ý vệ sinh răng miệng mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm, chải nhẹ bẫng để không làm bong bật vết trám.

qua đó là các thông tin trám răng thưa thẩm mỹ có tác hại gì không, nếu bạn còn bất kỳ phân vân nào liên quan tới trám răng đừng ngần ngại liên hệ với bệnh viện Bally để được giải đáp chi tiết nhất.