Thương hiệu của bạn được tin cậy bởi chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhưng điều mang thương hiệu của bạn đến với thế giới là quảng cáo - tiếp thị và Tiếp thị video là công cụ hiệu quả nhất. Có 4 bài học vàng về Video Marketing mà bạn chắc chắn phải chú ý.
Bài học 1: Thường xuyên tạo video có nội dung nhất quán
Doanh nghiệp thành công là những doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của tiếp thị video. Họ có nhiều video quảng bá sản phẩm hơn bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, những video đó phải được phát hành theo lịch trình phát hành, với chiến lược cụ thể, nhất quán.
Hãy xem những gì Vinamilk đã làm. Họ có một loạt video quảng cáo về sữa thu hút hàng triệu người xem. Mỗi lần ra mắt Video Marketing thường tạo ra một hiệu ứng rất tốt với hình ảnh hấp dẫn, âm nhạc vui nhộn, dễ nhớ, đặc biệt đối với trẻ em là đối tượng cực kỳ được yêu thích. Tuy nhiên, video xoay quanh nội dung: khẳng định Vinamilk tươi 100%. Do đó, thương hiệu của Vinamilk luôn đứng vững trên thị trường.


Xem thêm Các loại Video marketing phổ biến nhất hiện nay tại: https://tvc360.com/news/the-loai-vid...bien-hien-nay/


Bài 2: Video ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng
Khi xem Video Marketing của bạn, người xem sẽ cười, khóc hoặc suy nghĩ về thông điệp mà video của bạn mang lại, tức là nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trí, cảm xúc, chạm vào trái tim của người xem, khiến họ cảm thấy lo lắng, lo âu. Khi video của bạn đang hoạt động, khách hàng sẽ không thể quên tin nhắn hoặc thương hiệu của bạn.
Bạn có nhớ câu chuyện về Video Marketing vui nhộn làm tăng giá trị của công ty lên nửa tỷ đô la không? Ngoài thông điệp mà video mang lại, diễn xuất của diễn viên hài trong video đó cũng thú vị với người tiêu dùng. Khuôn mặt biểu cảm, hành động của ngô như mất bóng, đi qua vải rách rưới ... Tất cả đều góp phần vào sự thành công của video. Như ở Việt Nam, bạn không xa lạ gì với những video được ngâm tẩm với mỗi dịp, mùa xuân năm mới hay Neptune. Những câu chuyện họ kể cho người tiêu dùng cảm ứng và giữ ấn tượng tốt về thương hiệu họ đang xây dựng.
Tiếp thị video và 4 bài học thương hiệu vàng
Bài học số 3: Bạn cần chú ý đến đầu tư video SEO
SEO video cũng giống như bài viết SEO. Bạn cần tối ưu hóa cho Video Marketing để tránh mắc lỗi đầu tiên mà tôi đã nói trong bài viết "5 sai lầm cơ bản khiến video marketing của bạn thất bại": "Khách hàng không nhìn thấy video marketing của bạn". Google luôn ưu tiên các trang web chứa video từ Youtube. Hai mươi lăm trong số 100 thương hiệu thành công nhất đã đặc biệt chú ý đến việc tối ưu hóa video và các kênh khác, số lượng danh sách phát video và thẻ video cao gấp hai lần so với 25 đầu.


Tham khảo thêm Các lỗi cần tránh khi làm Video Marketing cho doanh nghiệp


Bài học cuối cùng: Mỗi video phải có thông điệp rõ ràng
Khách hàng có ác cảm với "đau khổ" để xem quá nhiều quảng cáo. Họ càng không thể dành thời gian suy nghĩ, "đoán tuổi già, đoán trẻ" về ý nghĩa của quảng cáo. Do đó, thông điệp quảng cáo phải đơn giản và rõ ràng để đạt được mục đích dễ hiểu, dễ nhớ và dễ nhớ, đi thẳng đến lợi ích cốt lõi và định vị bản thân sản phẩm, thương hiệu muốn quảng cáo. Quay trở lại video trên máy cạo râu cạo râu cạo râu, ở phần cuối của video, thông điệp rất đơn giản và rõ ràng: Đặt hàng tại Dollarshaveclub.com, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền.
Trong tiếp thị nói chung và trong Tiếp thị Video nói riêng, thông điệp đơn giản hơn, chiến dịch tiếp thị càng thành công.