chọn lựa đèn chiếu sáng để học tập và làm việc cực kỳ cần sự nắm rõ về đặc điểm của từng loại đèn, hiện trên Thị Trường sở hữu 4 loại đèn là compact, đèn led chống thấm , đèn halogen và đèn sợi đốt. Loại đèn nào phù hợp với yêu cầu sử dụng của bạn?


Đèn sợi đốt


Theo nguyên tắc của ánh sáng sợi đốt là dùng nhiệt, nên ánh sáng liên tiếp dù mạnh yếu khác nhau (phải đủ nhiệt mới phát sáng). Điện năng chuyển hóa thành 95% là nhiệt năng, chỉ 5% chiếu sáng do đó không tiết kiệm điện nhưng mức chi phí khá rẻ.
Ưu điểm:


– giá thành đầu tư chi tiêu khá rẻ.


– Bóng đèn chiếu sáng Paragon gia hạn liên tục, ánh sáng thiên nhiên, không xẩy ra ngắt như những loại bóng huỳnh quang do đó bảo vệ mắt khi dùng lâu dài.


Nhược điểm:


-Tỏa nhiệt gây khô, nóng giận dữ cho người tiêu dùng, khi ngồi học hay lao động sẽ bị giận dữ, chóng mệt mỏi, nhức mắt, bị chói lóe lóa bởi ánh sáng không phủ đều ở trên một bề mặt.


– tiêu hao điện năng, vì tới 80% điện năng chuyển thành nhiệt.


– Độ bền thấp, không phù hợp dịch chuyển những vị trí vì dễ làm đứt dây tóc.


Bóng đèn chống thấm


Bóng đèn chống thấm có thông số là 90-112 lumen/watt. Đèn huỳnh quang compact là 40-70 lumens / watt, và bóng đèn sợi đốt truyền thống lịch sử chỉ là 10-17 lumens/watt. bởi thế, từ là một quan điểm trọn vẹn khoa học, đèn chống thấm tiết kiệm chiến lực nhất. tuy vậy, nếu chưa Tính đến giá thành thì các phân tích cho biết thêm rằng bóng đèn chống thấm sở hữu hiệu suất quả nhất.


Ưu điểm:


– kết hợp được nhân tố chất lượng của đèn sợi đốt và tính tiết kiệm điện năng của đèn huỳnh quang, cộng thêm công nghệ chống chói lóa, tăng tuổi thọ của đèn và thân thương cói môi trường xung quanh, không tồn tại các tác nhân gây hại cho người tiêu dùng.


– Siêu Tiết kiệm điện nhờ sở hữu hiệu năng cao nhất trong những loại bóng đèn điện kể ở trên.


Nhược điểm:


– mức ngân sách tương đối cao.


Bóng đèn compact (CFL)


Bóng đèn compact (đèn huỳnh quang compact) còn gọi là bóng đèn CFL cũng rất được biết đến là đèn tiết kiệm chiến lực. Chúng có tuổi thọ lên đến mức từ 8 đến 10 năm. Bóng đèn compact được sử dụng nổi tiếng với những màu sắc ánh sáng giàu có. mặc dù, trong mỗi năm cách đây không lâu, bóng đèn compact dùng phổ biến nhất và lý tưởng nhất là áp dụng cho ánh sáng cho nhà bếp, phòng tắm – là nơi nhu cầu ánh sáng đa dạng và đa dạng ánh sáng nhất. 1 trong điểm yếu chính của đèn CFL là chúng chứa thủy ngân và do đó khiến cho vấn đề an toàn, xử lý gặp khó khăn.


Ưu điểm:


– Tiết kiệm điện năng vượt trội so cói đèn sợi đốt hay đèn halogen.


– Chi phí không thật cao.


Nhược điểm:


– Còn đèn compact huỳnh quang theo nguyên tắc phóng điện từ hai cực với tần số nhất định nên sở hữu độ “rung” và nhấp nháy mà mắt thường khó phân biệt, điều đó gây hiểm họa cho thị lực của trẻ bé, người lao động tiếp tục, liên tục bên dưới ánh đèn.


– Loại đèn này cũng chính là tác nhân giảm thiểu thị lực và gây cận thị bởi độ sáng và màu giảm theo thời gian.


– Chứa thủy ngân và các kim loại vô ích nên sở hữu nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm.