Nám da mặt là gì nhằm biết cách trị nám da mặt?

Nám da mặt là vấn đề trên gương mặt xuất hiện các đốm tròn nhỏ, sậm màu, có màu vàng, nâu vàng, nâu sáng Tuy nhiên tất cả là màu nâu đen… tác động trực tiếp đến tính thẩm mỹ trên cơ thể con người. Nám thường mọc tập trung thành từng mảng, phân bố hầu hết ở hai bên gò má, mũi, trán, cằm…. Bản chất của nám da là sự phát triển quá mức của các sắc tố melanin ở lớp đáy và trung bì. Nám da thường diễn ra ở những người có làn da đẹp, trắng, mảnh mai, mịn. Càng để lâu nám da càng với xu hướng lan to, đậm màu lên và khó điều trị hơn.

bình thường, có 3 loại nám da sau:

– Nám da từng mảng: Đây là loại với “chân nám” nông (nằm ở lớp biểu bì– lớp trên cùng của da) và dễ điều trị dứt điểm nhất. Nám xuất hiện theo từng mảng màu hơi nhạt, Nguyên nhân là do các nhân tố khách quan trong khoảng môi trường nắng nóng, ô nhiễm hay việc dùng các loại mỹ phẩm kém uy tín, dùng thuốc ngừa thai…

– Nám da sâu (nám đốm): Loại này với màu sẫm hơn và diễn ra theo từng đốm nhỏ. giả dụ soi trên máy có khả năng thấy ngay chân nám nằm sâu lưới lớp hạ bì của da. Nguyên nhân có xác xuất do di truyền, nội tiết tố, hoomon cải tiến đột ngột bởi thời kỳ làm cho mẹ… Đây là loại nám “lì lợm” và khó điều trị nhất với thời gian kéo dài, bình thường chỉ có thể dứt điểm 80%.

– Nám da hỗn hợp: giả dụ ai diễn ra cả 2 loại nám nêu trên thì sẽ được xếp vào loại nám hỗn hợp. Loại này phức tạp ở chỗ phải trị liệu bằng 2 cách cho những vùng nám không giống nhau trên cùng một bộ mặt.