hiện thời càng có nhiều người lựa chọn các loại gỗ để làm đẹp hoặc làm các vật dụng trong tổ ấm, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện mua sắm các loại gỗ lanh lợi như gỗ trắc, cẩm lai, gỗ lim nhưng phần nhiều lựa chọn những loại gỗ có giá trung bình khác tron khi đó những loại gỗ này thường bị mối mọt đánh nổi trội là gỗ thông hoặc dán ép cần dùng để làm cửa sắt, cửa tủ. Vậy làm như thế nào để hạn chế mối mọt gỗ đánh đồ gỗ và để cho đồ gỗ giữ được lâu. Đó cũng là mối niềm nở của rất nhiều người bây giờ.


Phơi đồ gỗ dưới ánh nắng mặt trời để chống mối mọt


Có thể phơi đồ bằng gỗ dưới ánh nắng mặt trời ngoài ban công sàn gỗ thái lan tại hà nội hoặc dưới ánh nắng hắt từ cửa sổ, cách làm này có thể làm thường xuyên hoặc 2-3 tháng/lần. Ánh nắng mặt trời là bề ngoài hay nhất giúp kiểm soát côn trùng hiệu quả bảo vệ đồ gỗ.


Diệt mối bằng hàn the


Một cách khác được cần dùng hiệu quả chống mối mọt cho đồ gỗ là sử dụng hàn the. Chúng ta pha hàn the với nước loãng rồi bỏ vào bình xịt, sau đó cần đến hỗn hợp này để xịt lên bề mặt hỗn hợp trong nhà. Chúng ta nên thực hiện qui định này hàng tuần để phát huy công dụng tối đa trong việc phá hủy mối mọt của hàn the nổi trội là sau những trận mưa béo là thời điểm môi, mọt có tài năng sinh ra nhiều nhất.


phổ biến những kẽ hở trên bề mặt đồ gỗ chính là nơi mỗi mọt suôn sẻ đánh và sau đố gây hại dần sang những vị trí khác, do vậy chúng ta chỉ cần trám những kẽ hở xung quanh căn nhà hoặc sự tiếp xúc giữa đồ gỗ và bê tông thì sẽ chặn đứng sự gây hại của mối mọt. Cách làm thì rất là dễ ợt, chúng ta chỉ cần cần đến những loại nến chuyên dụng trám vào những kẽ nứt trên bề mặt của đồ gỗ. Cách làm này sẽ cắt được sự tấn công của mối mọt giúp cho đồ gỗ tăng được tuổi thọ.
Mối mọt là những loại côn trùng gặm nhấm vô cùng bé nhỏ, môi trường sống của chúng là những nơi gỗ ẩm ướt. Chúng rước thức ăn từ những vụn gỗ thì là cuống quýt làm cho những đồ sử dụng bằng gỗ trong hộ gia đình quý khách hàng lập cập hỏng hóc.


bởi thế, để tránh được những hậu quả đáng tiếc này sàn gỗ công nghiệp việt nam, các người tiêu dùng cần chăm chú một số cách phòng tránh như sau:


Trong bất cứ việc gì, chúng ta không thể để xảy ra hậu quả thế hệ tìm cách khắc phục, trong lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cũng vậy. quý khách hàng nên có những biện pháp phòng chống thích hợp ngay từ khi lắp đặt.


Trước hết, khi tò mò thông tin, thông số kĩ thuật của những loại sàn nhưng người mua nhiệt tình thì hãy chu đáo xem loại sàn mình định mua có khả năng chống mối mọt tốt không. bây giờ trên thị trường có một số loại sàn gỗ có kỹ năng chống mối mọt, côn trùng tuyệt như sàn gỗ công nghiệp Malaysia, sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Kronotex, sàn gỗ Kronopol, ….


Sau đó, khi tiến hành lát sàn gỗ, người mua nên lát một lớp bê tông mỏng tanh sau đó mới lát sàn gỗ. Điều này giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập của mối từ dưới lên. sàn gỗ pago Hơn nữa, để chống mối mọt một cách xuất xắc nhất bạn nên sử dụng thêm một số chất chống mối mọt sinh học để trộn với bê tông lát sàn.


bất kỳ loài nào sống cũng cần có nước, mối cũng không ngoại lệ, và chúng rất thích nước. Nơi nào trong nhà bạn có độ ẩm cao, có nước là mối sẽ tìm tới và làm tổ. Hãy phát triển sự khô ráo trong nhà bạn, nền nhà, và tường rào bao quanh, nơi nhưng mối có thể làm tổ.


Bạn nên phơi đồ gỗ trong nhà dưới ánh nắng mặt trời để kiểm soát mối thường xuyên hoặc tối thiểu 2 – 3 tháng/lần. Chỉ cần đặt đồ gỗ ở ngoài sân hoặc ban công, nơi đón được ánh nắng nhiều nhất. Ánh nắng mặt trời là cách hay nhất để kiểm soát các loại côn trùng vô ích và bảo vệ đồ gỗ.


2. Nói “KHÔNG” với nước


Không bao giờ làm ướt đồ gỗ trong nhà do nó sẽ thu hút tập thể mối. Điều này rất dễ xảy ra với sàn gỗ tự nhiên. Hãy chỉ lau sàn bằng khăn hơi ẩm để sau khi lau hơi ẩm sẽ bay đi hết. Nếu bạn tìm ra dấu vết của cuộc xâm lược của mối trên đồ nội thất bằng gỗ, chỉ cần phơi chúng ở ngoài nắng liên tiếp vài ngày, anh em mối hoặc sẽ chết hoặc sẽ tự động bỏ đi.


Để bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ khỏi mối, dùng véc-ni là một phương pháp kiểm soát hiệu quả. Chỉ cần quét 2 – 3 lớp véc-ni lên đồ nội thất, nó không chỉ ngăn bầy đàn mối ăn mòn gỗ nhưng mà còn mang lại một nguyên tắc bóng bẩy như thế hệ. Với các đồ gỗ công nghiệp, như sàn gỗ, bạn nên lựa chọn những loại thành công tốt, có thương hiệu và được bày bán bởi những Thương hiệu sửa chữa đảm bảo. Loại sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt tuyệt vời là sàn gỗ Wilson.


Bạn có thể sử dụng sơn để chống mối cho đồ nội thất. Thực tế, những đồ nội thất được quét/phun sơn thường ít bị bị mối mọt hơn đối chiếu phổ biến.