Sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời – nguồn năng lượng tự nhiên và rất dồi dào. Năng lượng mặt trời không gây tác động tới môi trường thiên nhiên đồng thời góp thêm phần tích cực trong việc hạn chế sử dụng nguồn khoáng sản không tái tạo của quốc gia.


Năng lượng mặt trời là gì?


Năng lượng mặt trời là một năng lượng có sẵn trong tự nhiên, nguồn năng lượng lớn nhất mà con người có thể sử dụng để phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày. Nguồn năng lượng này được hình thành do bức xạ điện xuất phát từ ánh sáng mặt trời, với công suất tùy thuộc vào năng lượng chiếu sáng của mặt trời.
Đây cũng được coi là nguồn năng lượng mạnh mẽ, dồi dào, sạch, đáng tin cậy nhất. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì nguồn năng lượng từ mặt trời này có thể sử dụng gần như vô tận, có mặt ở khắp mọi nơi dù ít hay nhiều. Năng lượng mặt trời nếu con người biết khai thác sẽ tạo ra nhưng tiềm năng vô cùng lớn.


Nó không chỉ mang lại những lợi ích về mặt kinh tế, giúp tiết kiệm điện năng mà còn giảm thiểu tác hại ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Nguồn năng lượng này không thải ra những chất độc hại ra môi trường đất, nước, không khí nên do đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hiệu ứng nhà kính và biển đổi khí hậu.


Tận dụng nguồn năng lượng mặt trời, ứng dụng vào cuộc sống


Để tận dụng nguồn năng lượng dồi dào có sẵn, con người đã biết ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời vào đời sống để phục vụ chính những nhu cầu thiết thực nhất. Tuy nhiên để sử dụng tối đa lợi ích mà năng lượng mặt trời mang lại thì cần có những phương pháp cụ thể.


Hiện nay ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác người ta thường sử dụng hai phương pháp chính để thu nhận và dự trự nguồn năng lượng này bằng phương pháp thụ động và chủ động. Phương pháp thụ động là con người sử dụng các vật liệu xây dựng để thu giữ nhiệt, tận dụng nguồn nhiệt thu được sử dụng hàng ngày. Còn phương pháp chủ động là con người sử dụng các thiết bị bức xạ nhiệt, các hệ thống quạt, máy bơm để phân phối nhiệt. Đây là một trong những phương pháp mới được hình thành, song đem lại hiệu quả kinh tế rất cao cho con người sử dụng.


Việt Nam đã biết sử dụng nhiệt mặt trời bằng cách bức xạ để tạo thành nhiệt năng, ứng dụng vào hệ thống các lò sưởi và tạo thành điện năng sử dụng ngày hàng như đun nước nóng, thắp sáng, xem ti vi, bơm nước…


Chính nhờ nguồn năng lượng có sẵn này mà hệ thống dân dụng sử dụng năng lượng mặt trời đã được ra đời như: bình nước bóng năng lượng mặt trời, máy bơm nước năng lượng mặt trời, đèn pin năng lượng mặt trời…

Xem thêm Công ty Năng Lượng Mặt Trời Bách Khoa – SolarBK Vietnam tại link: https://solarbk.vn/


Năng lượng từ mặt trời dồi dào có sẵn trong tự nhiên, mọi người hãy biến nguồn năng lương vô tận này để mang lại nhưng lợi ích tốt nhất cho gia đình mình và cho xã hội. Để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới bình nước nóng năng lượng xanh vui lòng liên hệ:


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI BÁCH KHOA


Trụ sở: 47 Lê Văn Thịnh, khu phố 5, P. Bình Trung Đông, Q.2, TP. HCM, Việt Nam


Tel: (+84.28) 7300 6759 - Hotline: 1900636759


Fax: (+84.28) 6255 8093


Email: info@solarbk.vn


Website: solarbk.vn