Phân tích tâm lý luyến tiếc ảnh hưởng nghiêm trọng tới cá độ tại ASIA118.COM
Tâm lý luyến tiếc trong cá độ bóng đá chi phối trực tiếp hành động của người chơi cá độ. Điều này có thể khiến cho người tham gia mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn dự tính lúc đầu. Cùng tìm hiểu về vấn đề này để tránh những tổn thất không đáng có khi sự thật là đa phần những cược đặt cá độ bóng đá gây ra bởi ảnh hưởng tâm lý
Luyến tiếc muộn màng trong cá độ bóng đá
Nếu là một người chơi cá độ bóng đá, chắc chắn bạn đã từng nghe hoặc nói những câu như thế này: “Biết thế tôi đã chọn đội này.”, “Biết vậy tôi đã cược tỷ số kia.” Đó chính là những luyến tiếc muộn màng trong cá độ bóng đá. Sau khi trận đấu kết thúc, thật dễ dàng để biết rằng đúng ra bạn nên đặt cược cá độ như thế nào. Phải khẳng định là mọi hình thức cá độ bóng đá đều mang tính ngẫu nhiên và độc lập, vì vậy bạn không thể tiên đoán kết quả tiếp theo dựa vào những điều đã xảy ra.
Việc luyến tiếc muộn màng trong cá độ bóng đá còn được thể hiện qua trình tự sau: “Giá mà tôi nghĩ chơi khi tôi thắng được… trước khi tôi bắt đầu thua… nhất định lần sau tôi sẽ làm vậy.” Nhìn lại quá khứ và lựa chọn một thời điểm bạn thắng nhiều nhất rồi nói “Tôi nên nghỉ chơi ngay lúc đó” là điều thật dễ dàng. Tuy nhiên, chẳng mấy ai làm được điều đó cho đến khi nhìn lại và bắt đầu tiếc nuối. Chính vì điều này, bạn nên dự tính về thời gian và chi phí bạn sẽ bỏ ra ở trò giải trí cá độ bóng đá này. Sau đó bạn phải cố gắng kiểm soát bản thân mình thật tốt, dù thắng hay thua cũng phải dừng lại đúng như dự tính, như vậy việc tiếc nuối của bạn có thể được hạn chế đáng kể.
“Gần thắng” không phải là “Thắng”
“Chỉ cần một chút thôi là vào lưới rồi”, “Xíu nữa thôi là goal rồi”, “Sắp thắng rồi” là những câu nói bạn thường xuyên hay nghe trong cá độ bóng đá. Việc “gần thắng” trong cá độ bóng đá làm cho người chơi hồi hộp, hào hứng và đôi khi là bực bội, nhầm lẫn với việc “thắng”. Điều này cũng giống như trong các loại máy kéo hoặc máy đánh cờ bạc điện tử, việc gần thắng lúc nào cũng nhiều hơn thật sự thắng. Đây chính là tâm lý của sự chủ quan thái quá khi cá độ bóng đá.
Sự thật về cá độ bóng đá, rất nhiều người chơi cá độ bóng đá tin tưởng mù quán rằng việc gần thắng có nghĩa là việc thắng thật sẽ không còn bao lâu nữa hoặc cơ hội thắng nhà cái của họ phải khả quan hơn. Nhưng cả hai niềm tin này đều không đúng. Cảm giác của hai trường hợp này có thể giống nhau ở giai đoạn đầu tuy nhiên phải nhớ rằng nó không có cùng một kết quả. Người chơi phải nhận thức rõ để không bị lừa để rồi phải bỏ ra nhiều tiền hơn là khoảng dự tính lúc ban đầu, chỉ vì những cảm giác của việc gần thắng. Gần thắng cuối cùng cũng giống như không thắng mà thôi.
Luyến tiếc gây hoang mang và dễ trật nhịp đặt cược
Với việc bị ám ảnh bởi những sai sót, tiếc rẻ về những kèo đã đặt cược. Bạn dễ dàng mất bình tĩnh và rơi vào cái bẫy tâm lý trong cá độ bóng đá. Làm bạn không thể tỉnh táo và kiểm soát tốt được những cược đặt tiếp theo. Dần dần bạn hoang mang, mất tự tin, rồi cuối cùng rơi vào vòng luẩn quẩn: thua cược và thua cược.
Làm sao bạn có thể tập trung 100% khả năng làm việc khi mà cứ để cho những tâm lý kiểu luyến tiếc như vậy ảnh hưởng? Chính vì vậy khi bạn chơi cá độ trực tuyến, tâm lý chơi cá độ của bạn phải vững vàng. Giữ cho đầu óc luôn luôn bình tĩnh và lạnh lùng. Không được để những điều luyến tiếc đeo bám bản thân, vô hình chung gây nên áp lực tâm lý lên chính bạn.