Ưu điểm yếu của những loại bóng đèn thoát hiểm exit Paragon chiếu sáng là thực sự giàu sang.Lựa chọn đèn thoát hiểm exit chiếu sáng để sinh hoạt, học tập và làm việc rất cần sự hiểu rõ về đặc điểm của từng loại đèn thoát hiểm exit, hiện ở trên Thị trường có 4 loại đèn thoát hiểm exit là đèn thoát hiểm exit sợi đốt, đèn thoát hiểm exit huỳnh quang compact, đèn halogen và đèn exit Loại đèn thoát hiểm exit nào hợp với nhu cầu sử dụng của bạn?
Đèn thoát hiểm exit sợi đốt


nguyên lý của ánh sáng sợi đốt là dùng nhiệt, nên ánh sáng tiếp tục dù mạnh yếu khác nhau (phải đủ nhiệt mới phát sáng). Điện năng chuyển hóa thành 95% là nhiệt năng, chỉ 5% chiếu sáng do đó không tiết kiệm điện nhưng mức giá khá rẻ.


Ưu điểm:


Chi phí chi tiêu khá rẻ.


Bóng đèn thoát hiểm exit bảo trì thường xuyên, ánh sáng tự nhiên, không xẩy ra ngắt hoặc giảm cường độ sáng khi dùng kéo dài giống như những loại bóng huỳnh quang.


Nhược điểm:


-Tỏa nhiệt gây khô, nóng khó chịu cho người tiêu dùng, khi ngồi học hay lao động có khả năng sẽ bị tức giận, chóng mệt mỏi, nhức mắt, bị nhòe lóa bởi ánh sáng không phủ đều trên một bề mặt.


– tiêu tốn điện năng đa dạng, vì tới 80% điện năng chuyển thành nhiệt.


– Độ bền thấp, không thích hợp di chuyển các vị trí vì dễ làm đứt dây tóc.


Bóng đèn thoát hiểm exit huỳnh quang compact(CFL)


Bóng đèn thoát hiểm exit huỳnh quang compact (đèn thoát hiểm exit compact) có cách gọi khác là bóng đèn thoát hiểm exit CFL cũng được biết đến là đèn thoát hiểm exit tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao và Màu sắc ánh sáng giàu có. tuy nhiên, trong mỗi năm gần đây, bóng đèn thoát hiểm exit compact dùng thịnh hành nhất và lý tưởng nhất là vận dụng cho ánh sáng cho nhà bếp, phòng tắm – là nơi nhu cầu ánh sáng nhiều, nhưng ít phù hợp với môi trường học tập, làm việc nối dài vì chất lượng ánh sáng không ổn định. Một điểm nữa là bóng đèn thoát hiểm exit huỳnh quang chứa thủy ngân và do đó không an toàn và gây mất an toàn khi sở hữu sự cố nứt, vỡ.


Ưu điểm:


– Tiết kiệm điện năng so với đèn thoát hiểm exit sợi đốt hay đèn thoát hiểm exit halogen.


– Chi phí không quá cao.


Nhược điểm:


– Đèn compact huỳnh quang theo nguyên lý phóng điện từ hai cực cói tần số nhất định nên sở hữu độ “rung” và nhấp nháy mà mắt thường khó nhận thấy, điều ấy gây tác hại cho thị lực của trẻ nhỏ, người lao động thường xuyên, thường xuyên dưới ánh đèn thoát hiểm exit.


– Loại đèn led Paragon này cũng là tác nhân giảm thiểu thị lực và gây cận thị bởi độ sáng và màu giảm theo thời gian.


– Chứa thủy ngân và những kim loại vô ích nên có nguy cơ nguy hiểm.

Xem các bài viết khác: