Thời buổi ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, càng ngày càng có những phương pháp Mổ mắt an toàn mà mang lại hiệu quả cao cho người bệnh, tiêu biểu là cách thức mổ mắt lasik. các người có dị tật về mắt sẵn sàng dành một khoản thu nhập để sử dụng cách chữa này. Vậy mổ mắt lasik là gì? các đối tượng người tiêu dùng nào hoàn toàn có thể mổ mắt lasik? Viện mắt Hải Yến xin được giải đáp những vấn đề này.
Mổ mắt lasik là gì?


Mổ mắt lasik hay còn gọi là mổ mắt khúc xạ, là sự kết hợp giữa công nghệ Laser Femto và Laser Excimer. Phương pháp này sử dụng laser excimer điều chỉnh bề mặt cong của giác mạc để điều trị các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị và loạn thị.


Phẫu thuật lasik được thực hiện lần đầu tiên vào năm 1990, sau đó đã phát triển với tốc độ cực kì nhanh chóng, tính đến nay đã có khoảng 30 triệu ca mổ mắt được thực hiện thành công trên khắp thế giới.


An toàn, chính xác, thoải mái, đặc biệt là với ưu điểm phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng nhanh chóng chỉ trong thời gian từ 2-5 phút mỗi mắt, mổ mắt lasik ngày càng được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ yên tâm sử dụng.


Mổ mắt lasik diễn ra qua 3 bước chính:


– Bước 1: Tạo vạt giác mạc


– Bước 2: Chiếu laser


– Bước 3: Đặt lại vạt giác mạc


Đối tượng nào có thể mổ mắt lasik?


Trước khi tiến hành mổ mắt bằng lasik Hải Yến eye care , bệnh nhân sẽ được tiến hành kiểm tra và đưa ra quyết định có thể tiến hành hay không. Những đối tượng sau sẽ có thể mổ mắt lasik:


– Đủ 18 tuổi trở lên.


– Mắt đang có tật khúc xạ cận, viễn hoặc loạn thị


– Sức khỏe tốt, không bị các bệnh rối loạn hệ miễn dịch, viêm khớp dạng thấp...


– Tật khúc xạ ổn định từ 6 tháng trở lên.


– Mắt không có các bệnh lý như viêm nhiễm, chấn thương… đang tiến triển


– Không mang thai hoặc đang cho con bú.


Ưu điểm của mổ mắt lasik


Phẫu thuật nhanh và không đau


Như đã nói ở trên, mổ mắt lasik có ưu điểm vượt trội là diễn ra nhanh chóng và dễ chịu, không hề đau đớn. Đặc biệt, phương pháp này có thể điều trị ngoại trú, tiến hành ngay tại phòng bác sĩ không cần phải thực hiện tại các phòng phẫu thuật trong bệnh viện. Kết quả cũng sẽ biết được ngay sau 20 phút làm phẫu thuật.


Tầm nhìn tốt hơn ngay sau đó


Rất nhanh chóng, chỉ trong vòng chưa đến 1 ngày sau khi mổ mắt lasik, bệnh nhân sẽ có tầm nhìn khá tốt như lúc họ phải đeo kính. Không cần phải nghỉ dưỡng, bạn có thể trở lại với công việc ngay ngày hôm sau. Vài tháng sau đó, bệnh nhân sẽ cảm nhận được sự rõ rệt giữa trước và sau khi làm phẫu thuật.