Sàn gỗ căm xe được làm từ gỗ căm xe giỏi còn đọc là cầm xe,loại gỗ này cơ bản phân vùng nhiều ở Lào,Indo,Campuchia và Việt Nam ta. Ở Việt Nam loại gỗ này được trồng và mọc đa phần ở các tỉnh miền trung trở vào bởi thời tiết không khắc nghiệt như ngoài miền Bắc cây dễ sinh trưởng và tiến lên hơn. Với đặc tính rất cứng và không độc hại nên gỗ căm xe rất quý lọt vào nhóm 2 trong bảng phân loại gỗ ở Việt Nam được xem như loại gỗ Lim.


chung trên nhóm chợ bây chừ thì sàn gỗ căm xe gồm có 4 loại sàn gỗ giáng hương cao cấp:sàn gỗ căm xe Lào,căm xe Indo,sàn gỗ căm xe nam phi và sàn gỗ căm xe mianma. nhưng mà được ái mộ và dùng thông thường nhất là sàn gỗ căm xe Lào(căm xe dầu). bởi vì loại này thích hợp cho việc làm đồ nội ngoại thất đặc biệt là sử dụng làm ván sàn để làm đẹp nền nhà.


Chúng ta khám phá qua về vẻ phép tắc của gỗ căm xe một chút. Căm xe là loại cây gỗ phệ cao giao động 30m,đường kính của cây lớn có thể lên đến 1,2m,thân cây thẳng và tròn vỏ có màu nâu kim cương hoặc xám đỏ. Lá kép lông chim 2 lần,hoa bé dại lưỡng tính có màu quà.. Quả đậu hóa gỗ, hình lưỡi liềm, khi chín tự nứt. Hệ rễ tiến tới từ lúc cây còn gầy , thuở đầu gỗ có màu quà đậm sau dần chuyển sang màu đen .


Những ưu điểm tiêu biểu của sàn gỗ căm xe lào là:


Màu sắc luôn tươi tắn,bền bỉ không bị phai bợt qua năm tháng mà có sự chuyển đổi từ màu này sang màu khác, đem tông màu sáng tạo cảm giác mát mẻ ,hòa quên với tự nhiên của không gian nhà bạn khi lắp đặt sàn gỗ căm xe tự nhiên.
Với đặc tính rắn chắc nên sàn gỗ căm xe thiên nhiên không bị mối mọt.chịu được mưa nắng của thời tiết khắc nghiệt. Không chỉ thế sàn còn chịu được sự va đập mạnh nhưng mà không bị nứt nẻ,rất bền. Gỗ căm xe rất nặng có tỉ trọng nước lên đến 1,15 nên sàn hạn chế được sự cong vênh cũng như biến dạng của sàn khi bị va đập tốt biến đổi thời tiết.


Sàn gỗ căm xe không có chất độc hại bảo vệ nên không ảnh hưởng tới sức khỏe sàn gỗ tự nhiên rẻ nhất người cần dùng,hơn nữa sàn gỗ xem thêm thể tự dideuf hòa không khí tạo cảm giác dễ chịu nhẹ nhàng và thư giãn khi nghỉ ngơi.


Cách phân biệt sàn gỗ căm xe tụ nhiên Lào


đầu tiên khi cầm thanh ván sàn trên tay ta thấy thanh ván rát nặng và chắc chắn,nặng hơn các loại gỗ khác như giáng hương,chiu liu..sờ vào 2 bên cạnh sườn ta cảm tìm ra độ ẩm của chất dầu thì đõ chings là sàn gỗ căm xe Lào.


biểu trưng của gỗ căm xe là độ cứng, bền và rất chắc nên việc dùng ngoài trời không có gì đáng run sợ. Được sơn lớp bảo vệ bên ngoài nên sàn gỗ căm xe đáp ứng được sực khắc nghiệt của thời tiết, chúng có khả năng chống ẩm, chịu nước, gỗ không bị phồng rộp và phai màu.


Trong thực tế, có thể kể đến một số ứng dụng của sàn gỗ ngoài trời như ở bể bơi ngoài trời, khuôn viên vườn cây, sân thượng….Dù được lát ở bất cứ nơi nào thì sàn gỗ căm xe cũng luôn toát lên vẻ đẹp quý phái vốn có.


Với xu hướng tiến bộ, sàn gỗ căm xe là tại các quán cà phê đang là một xu hướng khá mới mẻ. Không phải là ngồi trong các góc tối tuyệt các phòng kì quặc http://sangotunhien.net/san-go-tu-nh...i-gia-thanh-re , quán cà phê ngoài trời đang lôi cuốn đông đảo lượng khách, nổi bật là Các bạn trẻ tuổi teen. Không chỉ nên nơi uống cà phê nhưng mà còn là nơi để hẹn hò, tụ tập bè đảng tán gẫu nên sự góp mắt của gỗ thiên nhiên càng khiến cho không gian trở nên gần cận, thân yêu và thoáng mát hơn.


Có thể thấy ứng dụng của sàn gỗ căm xe rất đa dạng, không chỉ làm trong nhà nhưng còn làm ngoài trời, lấy lại vẻ đẹp cả bên trong và bên ngoài cho ngôi nhà. Điều này cũng chứng tỏ rằng gỗ căm xe là một loại gỗ tự nhiên rất đáng để tin cần đến


Gỗ tự nhiên thường nặng hơn nhiều phân tích các loại gỗ công nghiệp và gỗ căm xe cũng vậy. Khi dùng gỗ để làm cửa bạn sẽ có được một bộ cửa chắc rằng, nặng tay và rất đằm chứ không như các loại cửa chung khác.


Một trong những ưu điểm tiêu biểu của dòng cửa gỗ căm xe chính là khả năng chịu nước hay. Dù bạn lắp đặt cửa trong nhà xuất xắc ngoài trời đều không ảnh hưởng tới chất lượng bộ cửa vì nó chống nước, chống nắng một cách hiệu quả. Chính bởi vậy nhưng mà nhiều Gia đình đã chọn cửa gỗ căm xe để lắp đặt cho phòng tắm hoặc nhà vệ sinh của bạn.


Thường thì mối mọt là địch thủ rất phệ của nội thất bằng gỗ kể cả cửa gỗ, chúng sẽ đánh và phá hoại cửa nếu như nó được làm từ loại gỗ kém chất lượng. nhưng mà với cửa gỗ căm xe bạn sẽ không phải quá lo ngại về điều ấy vì gỗ căm xe có khả năng chống mối mọt cao. Điều này có được là nhờ vào nhựa gỗ có công dụng chống mối. Song song đó là trong nghiệp vụ phát hành, gia công người ta cũng đã xử lý xuất xắc để tránh mối mọt tiến công.

Xem các bài viết khác: