Mái lợp thông minh ngày nay rất phổ biến đối với cuộc sống chúng ta. Nó xuất hiện ở tất cả mọi nơi như: mái nhà, mái sân thượng, mái nhà ga đến mái nhà công nghiệp, xưởng sản xuất, xí nghiệp. Tại sao nó lại phổ biến đến như vậy? Trong bài viết này chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của mái lợp thông minh để làm rõ những nhận định trên nhé.
Những ưu điểm vượt trội của mái lợp thông minh.

Khi mái lợp thông minh Polycarbonate chưa tiếp cận nhiều với người tiêu dùng ở Việt Nam thì phổ biến vẫn là 2 loại vật liệu truyền thống đó là tấm lợp bro xi măng, mái tôn. 2 loại tấm lợp này có nhược điểm là thi công vất vả, chi phí cao, tuổi thọ kém và tốn nhiều vật liệu. Nhưng từ khi mái lợp Poly được sử dụng rỗng rãi hơn thì những vật liệu truyền thống này ít được sử dụng hơn. Sau đây là nhưng ưu điểm vượt trội nhất mà mái lợp thông minh Polycacbonate mang lại.
Khả năng hấp thụ ánh sáng, tính chịu lực cao

Tấm lợp mái Poly có tính năng hấp thụ ánh sáng tự nhiên cực tốt, có thể lên đến 90%, chính vì thế nó giúp người sử dụng tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng như các thiết bị lấy sáng. Qua đó giảm chi phí rất nhiều cho các thiết bị lấy sáng cũng như điện năng tiêu thụ cho công trình của bạn.
Do mái nhựa Poly rất bền với thời tiết, có tính chịu lực cao, tuổi thọ có thể lên đến 8-20 năm nên có thể sử dụng cho những công trình đòi hỏi chất lượng và tuổi thọ cao.

Mời các bạn tham khảo những mẫu tấm lợp mái thông minh polycaronate tại Epower.com.vn

Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng

Trên bề mặt của mái lợp thông minh Polycacbonate luôn được phủ một lớp UV chống tia độc hại từ ánh sáng mặt trời vì vậy nó có khả năng kháng tia tử ngoại cực tốt, đồng thời lớp phủ này còn giúp mái lợp giữ được màu và nâng cao độ bền dưới thời tiết.
Dễ thi công, bảo trì bảo dưỡng, nhiều sự lựa chọn màu sắc

Polycacbonate là hợp chất có khối lượng riêng khá nhỏ nên mái lợp Poly cũng vậy. Nó nhẹ hơn kính rất nhiều, vì vậy trong quá trình vận chuyển, thi công và bảo dưỡng không gặp quá nhiều khó khăn.
Mái lợp thông minh có rất nhiều màu sắc khác nhau nên có thể đáp ứng phù hợp với sở thích của nhiều người. Cũng vì vậy mà chúng ta có thể dễ dàng kết hợp với không gian xung quanh làm tăng thẩm mỹ chung cho công trình.
Do bề mặt chống bám bẩn tốt nên việc vệ sinh mái lớp cũng trở nên dễ dàng. Nhưng vết bẩn không là trở ngại chỉ cần lau qua là sạch sẽ.
Vật liệu Poly làm ra mái có khả năng chịu cứng đến 140’C và chịu dẻo đến -20’C vì thế nó có khả năng hấp thụ nhiệt rất tốt. Góp phần chống nóng, giảm nhiệt lượng của mặt trời xuống bên dưới công trình.
Mái lợp thông minh polycarbonate duy nhất có một yếu điểm đó là chi phí, giá thành đầu tư ban đầu cho loại vật liệu này tương đối tốn kém. Nhưng khi chúng ta tính đến tuổi thọ của nó đạt được khi sử dụng thì đây không hẳn là một yếu điểm. Vì vậy, tấm lợp thông minh hiện đang là một sự lựa chọn hoàn hảo về mọi mặt.
Trên đây là những ưu điểm vượt trội của mái lợp thông minh mà chúng ta cần phải biết. Qua bài viết này chắc hẳn chúng ta đã có những sự lựa chọn tối ưu, hiệu quả cho công trình của chính mình.
Mời các bạn tham khảo thêm cách lợp mái nhựa thông minh tại Công ty kỹ thuật xây dựng Epower