Giá Bitcoin hôm nay 9/4 vẫn đang dao động xung quanh ngưỡng giá 7.000 USD/BTC nhưng chưa tìm ra xu hướng tăng/giảm trong tuần mới.


Bitcoin giữ ngưỡng
Giá bitcoin hôm nay 9/4, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng giá 7.004 USD/BTC - tăng 400 USD so với chốt phiên tuần trước.


Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 6.8896 USD mức giá cao nhất trong ngày là 7.094 USD, mức giá thấp nhất là 6.893 USD, vốn hóa thị trường là 119 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.965.513 đồng.Bitcoin chật vật giữ ngưỡng.
Ngưỡng giá 7.000 USD/BTC được xem là một ngưỡng quan trọng. Nếu tụt dưới 7.000 USD, giá Bitcoin sẽ nhanh chóng xuống thấp còn khi tăng hơn 7.000 USD, tiền ảo sẽ vọt lên cao.


Tuy nhiên, chính vì mức độ quan trọng của ngưỡng giá này, Bitcoin liên tục giằng co trong những ngày qua để tìm kiếm xu hướng, nhưng đều thất bại.Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 9/4/2018 - theo Coindesk.
Ông Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cấp cao thuộc eToro, cho rằng sự giảm giá này của tiền ảo không liên quan nhiều đến nỗi lo xảy ra chiến tranh thương mại, mà xuất phát chủ yếu từ việc các nhà giao dịch đánh giá lại giá trị tài sản trong danh mục.


Các nhà đầu tư đang quan tâm nhiều hơn đến việc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và ít tham gia vào thị trường tiền ảo. Điều này làm giảm khối lượng giao dịch và làm cho giá Bitcoin gần như "đóng băng" trong những phiên đầu tiên của tuần mới.


Bitcoin sẽ tụt giảm?
Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc và điều này khiến cho thị trường tài chính thế giới liên tục chao đảo trong những ngày qua.


Thế giới đang chặt chẽ hơn với Bitcoin. Giới chức tại Trung Quốc và Hàn Quốc đang siết chặt các quy định về tiền thuật toán. Còn tại Mỹ, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đang tìm cách “luật hóa” thị trường tiền này. Trong khi đó, quan chức ngân hàng trung ương nhiều nước đã lên tiếng kêu gọi đưa ra thêm nhiều quy định đối với thị trường thuật toán.


Bên cạnh đó, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã yêu cầu Tòa án liên bang phải buộc Coinbase giao nộp hồ sơ của khách hàng trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2015 vì nghi ngờ gian lận thuế.


Coinbase đã nỗ lực để kháng cáo nhưng đã chấp nhận thất bại. Điều này khiến cho các nhà đầu tư đang rất hoang mang trên thị trường.


Ngoài ra sự kiện các chuyên gia Đức phát hiện ra nội dung bất hợp pháp bên trong khối blockchain của Bitcoin đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đồng tiền này.