Chữa bệnh trĩ nội hiệu quả, nhanh chóng là vấn đề quan tâm hàng đầu của những ai đang mắc căn bệnh phiền toái này. Hiện nay với sự phát triển của y học, nhiều cách chữa trị đã ra đời như : dùng thuốc, thủ thuật, phẫu thuật … Vậy nên lựa chọn phương pháp nào để có hiệu quả cao, hạn chế tái phát mà lại tiết kiệm chi phí? Hãy đọc bài viết dưới đây và hỏi bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phương pháp phù hợp với tình trạng của bạn.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NỘI HIỆU QUẢ
Trong các loại bệnh trĩ, bệnh trĩ nội có tỷ lệ người mắc cao với hơn 60% trong tổng số người mắc trĩ.

Tuy nhiên, do các búi trĩ nội hình thành bên trong ống hậu môn nên bệnh trĩ nội thường có những dấu hiệu khó phát hiện hơn so với trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Vì vậy có rất nhiều trường hợp khi đi khám chữa thì bệnh đã nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, rất khó hỗ trợ chữa trị.
Do đó, ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, bạn nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời. Bệnh trĩ nội càng được hỗ trợ điều trị sớm thì càng đạt hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Hiện nay, bệnh trĩ nội có thể được hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp khác nhau. Căn cứ vào cấp độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội phù hợp:

1. Trị trĩ nội bằng thuốc
➢ Khi bệnh nhân bị trĩ nội ở giai đoạn đầu sẽ được bác sĩ chỉ định hỗ trợ điều trị bằng sử dụng các loại thuốctrị bệnh trĩ nội kết hợp với việc thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.➢ Thuốc Tây y hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt. Sử dụng thuốc Tây y hay Đông y trong chữa trĩ nội đều có tác dụng giúp búi trĩ teo lại, chống viêm nhiễm, cầm máu, giảm sưng đau. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần có chỉ định cũng như hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.➢ Ngoài ra, bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu cũng có thể sử dụng cái bài thuốc dân gian như lá diếp cá, quả sung, lá bỏng,… Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng.

2. Trị trĩ nội bằng thủ thuật
● Chích xơ búi trĩ nội: Áp dụng cho bệnh trĩ nội độ 1 và độ 2, khi búi trĩ chưa sa ra ngoài, búi trĩ sa ra ngoài khi đại tiện rồi sau đó co lại vào trong. Cách chữa bệnh trĩ nội này nhằm giúp co thắt các tĩnh mạch, hạn chế việc căng giãn chảy máu nhưng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm dày dặn để tránh gặp biến chứng.● Thắt búi trĩ bằng vòng cao su: Là làm giảm lượng máu được bơm vào búi trĩ, bảo tồn được lớp đệm hậu môn cho người bệnh. Sau khi thực hiện chữa trĩ nội bằng thủ thuật này người bệnh thường rất đau đớn và thời gian hỗ trợ điều trị cũng kéo dài.
● Đốt búi trĩ: Đốt trĩ bằng tia laser, tia hồng ngoại làm các mô mạch sẽ bị xơ cứng đông lại, làm giảm lượng máu chảy đến búi trĩ và áp chặt vào thành hậu môn. Phương pháp chữa trĩ nội này có thể áp dụng đối với cấp độ 3, tuy nhiên có thể gây đau đớn cho người bệnh, chi phí cao.
3. Trị trĩ nội bằng phương pháp ngoại khoa
➢ Trĩ nội độ 3, độ 4, các búi trĩ sa ra ngoài với kích thước lớn, máu chảy nhiều hơn, người bệnh có nguy cơ cao thiếu máu. Giai đoạn trĩ nội nặng thì cắt trĩ là phương pháp hỗ trợ điều trị không thể tránh khỏi.➢ Có thể cắt trĩ nội bằng những phương pháp sau đây:
Phương pháp truyền thống:
● Các phương pháp chữa bệnh trĩ nội truyền thống như cắt từng búi trĩ, phương pháp Longo, khâu treo búi trĩ, dùng máy siêu âm Doppler can thiệp trực tiếp lên búi trĩ, thắt bỏ búi trĩ nội.
● Ưu điểm của những phương pháp chữa bệnh trĩ nội này là thực hiện nhanh chóng, tương đối hiệu quả, chi phí không quá cao. Tuy nhiên nhược điểm của nó là gây nhiều đau đớn, chảy máu nhiều, thời gian hồi phục lâu, dễ nhiễm trùng, có thể để lại sẹo sau hỗ trợ điều trị…

Phương pháp hiện đại PPH

● Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội hiện đại, có khả năng chữa bệnh trĩ nội hiệu quả ở mọi cấp độ được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, nhiều người bệnh lựa chọn khi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội mà những phương pháp thông thường chưa đạt được như không sử dụng dao kéo, hiệu quả cao, ít đau, ít chảy máu, an toàn, nhanh hồi phục, khó tái phát, đảm bảo thẩm mỹ,…

Hotline tư vấn miễn phí: 028 3929 3929093 960 9600