Hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường việt Nam đã gây nên các ảnh hưởng xấu. Mới đây, chiều 6/4, đội quản lí toàn thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho hàng tại số 7, ngõ 95 phố Chùa Bộc, quận Đống Đa, TP Hà Nội. Qua check, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ gần 14.000 sản phẩm kem đánh răng nhãn hiệu Sensodyne nghi là hàng giả. Hậu quả của hàng giả nhái tới sức khỏe con người khôn lường. Chính vì lẽ đó, mỗi người tiêu dùng hãy tạo thói quen truy xuất nguồn gốc sản phẩm trước lúc mua.
Được biết, kem đánh răng Sensodyne là nhãn hiệu tương đối được ưa chuộng trên toàn thị trường và quảng cáo là sản phẩm hạn chế ê buốt răng, dành cho người có răng nhạy cảm. Đó là loại kem đánh răng nhập khẩu, khi mua hàng, các cơ quan chức năng khuyến cáo, khi mua bất cứ sản phẩm nào, cần xem kỹ nhãn mác. Theo quy định, sản phẩm tiêu thụ tại Việt Nam bắt buộc phải có nhãn phụ bằng tiếng Việt. nhưng lô sản phẩm này, theo quan sát bao bì sản phẩm ghi được sản xuất tại Anh và toàn bộ thông tin bằng tiếng Anh, tiếng Thái, không dán tem nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Với những hộp kem đánh răng Sensodyne hàng giả hàng nhái đã phát hiện nhiều các chất độc hại gây hại đến sức khỏe con người.
1. Triclosan
Triclosan là chất phụ gia khử trùng đôi khi được dùng trong kem đánh răng để giúp ngăn ngừa viêm lợi. Chất này đã có nhiều lời cảnh báo vì chất này có thể gây rối loạn nội tiết như vậy BPA. nguy hại hơn, nó còn có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn chống lại thuốc kháng sinh.
không chỉ đấy, các nghiên cứu còn tìm sự liên hệ của triclosan và bệnh xơ gan, ung thư.
2. Các hạt nhựa siêu nhỏ
các hạt này nhỏ hơn một millimeter, được cho vào kem đánh răng để chà tẩy tốt hơn, chúng thường không có độc và sẽ được đào thải tốt.
3. FD&C Blue 1
Bạn có biết màu của kem đánh răng không phải tự nhiên, chúng phần lớn được nhuộm. Màu nhuộm FD&C Blue một khiến từ petroleum có thể tích tụ trong cơ thể theo thời kỳ.
những sản phẩm không được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình sản xuất, FD&C Blue 1 cũng có thể liên quan đến bệnh dị ứng hoặc ung thư…
4. Sodium Lauryl Sulfate (SLS)
Đây là chất tạo bọt thường thấy ở dầu gội đầu giả dụ sử dụng SLS có thể kích ứng những mô mềm trong miệng, gây sưng viêm và khiến chúng khó lành, gây lở miệng mãn tính.
Nếu vậy thì, ảnh hưởng của hàng giả hàng nhái tới sức khỏe là vô cùng nguy hại. Là người tiêu sử dụng thông minh nên truy xuất nguồn gốc sản phẩm rõ ràng trước lúc mua. những doanh nghiệp chủ động áp dụng các biện pháp chống giả hiệu quả, không để sản phẩm của doanh nghiệp bị trà trộn. giờ đây, giải pháp chống hàng giả hiệu quả được nhiều doanh nghiệp chọn lọc và tin dùng là giải pháp Inbrand. Inbrand biện pháp chống hàng giả hàng nhái toàn diện, truy xuất nguồn gốc rõ ràng, rút ngắn thời gian.
Mọi thông tin liên hệ về giải pháp liên hệ hotline 0962 464 466
Có thể bạn quan tâm: Phòng chống hàng giả hàng nhái cần có sự chung tay góp sức của mọi người: người tiêu dùng, các doanh nghiệp và lực lượng quản lí thị trường.