Một vài người bị nứt hậu môn sẽ cảm nhận đau rát, ngứa ngáy vùng hậu môn tương đối nhiều. Đây là một trong các căn bệnh khôn lường và tác động xấu đến sức khỏe bệnh nhân. song liệu bạn đã hiểu rõ về bệnh hay không?

Nứt kẽ hậu môn chủ yếu là thực trạng xuất hiện các vết loét rạch nhỏ nằm ở rìa hoặc ống hậu môn. tình trạng nứt kẽ hậu môn nếu lâu ngày sẽ khôn lường tới sức khỏe, sinh mạng của bệnh nhân.
Nứt hậu môn mạn tính và bệnh nứt hậu môn cấp tính

Người bị bệnh nứt hậu môn sẽ bị ngăn cản nhiều trong quá trình đi cầu cũng như sinh hoạt hằng ngày. nứt hậu môn cấp tính và mãn tính thực tế 2 thời kỳ của cùng 1 căn bệnh.

- Bệnh nứt kẽ hậu môn cấp tính chính là giai đoạn đầu của bệnh, nó là sự viêm nề phần đầu dưới vết nứt. bệnh nứt hậu môn cấp tính với một vài vết nứt nhỏ, nông tuy nhiên vẫn có thể gây ra đau cho người bệnh. tuy nhiên, nó cực kỳ dễ điều trị dứt điểm và không còn nguy hiểm nữa.

- Bệnh nứt hậu môn mạn tính là giai đoạn sau của bệnh là bệnh nứt kẽ hậu môn cấp tính không được trị đúng cách chuyển biến thành. Bệnh khiến cho bệnh nhân có cảm giác đau đớn nhiều, khó chịu và mệt mỏi. các vết nứt cũng nhiều và sâu hơn bên trong cơ thắt. nứt kẽ hậu môn mãn tính nếu không được chữa trị đúng cách sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khôn lường cho sức khỏe.

- Dù là bị nứt hậu môn cấp hay mạn tính người bệnh cũng không được xem thường mà phải nhanh chóng đến phòng khám để khám bệnh. Việc điều trị bệnh ở mức độ nhẹ sẽ dễ dàng, thuận lợi và tốt nhất hơn nhiều.

Dấu hiệu của nứt hậu môn cấp và mạn tính

Bệnh nứt hậu môn cấp hay mạn tính được sử dụng để chỉ mức độ nặng nhẹ của bệnh nhưng mà nhìn chung nó đều có những biểu hiện chung như:

- Hậu môn bị rát: bệnh nứt hậu môn sẽ khiến người mắc bệnh cảm nhận đau rát vùng hậu môn khá nhiều ngay cả lúc bình thường và lúc đại tiện. Lúc đi ngoài các cơn đau sẽ nhiều hơn và tăng nặng nếu bạn bị táo bón cũng như khi để bệnh càng lâu.

- Xuất huyết khi đại tiện: Việc bị bệnh nứt kẽ hậu môn nghĩa là vùng này đã bị thương tổn nên việc xuất huyết là điều vô cùng dễ gặp phải. nhưng mà người bệnh sẽ không bị chảy máu ồ ạt mà lượng máu không nhiều chỉ dính vào phân và giấy làm sạch.

- Chảy dịch vàng: Đây cũng là một triệu chứng mà mọi người có thể mắc phải nếu bị bệnh nứt kẽ hậu môn cấp hoặc mạn tính. Sau khi đi cầu xong sẽ thấy dịch vàng dính vào quần lót.

- Ngứa hậu môn: một vài vết bệnh nứt hậu môn sẽ bên cạnh dịch vàng kể trên và khiến hậu môn ướt át, Điều này làm cho người mắc bệnh luôn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu.

https://docs.google.com/document/d/1KNuG0D5BKQ-uSi1CIYBWBURxoJhOrMDjM4BnyEeAj60

https://sites.google.com/site/nuthaumon/

https://forums.roguewave.com/member.php?11298-phongkhamthaiha