Hiện nay việc sử dụng mái hiên di động giá rẻ phối màu chất lượng cao trong trường học là khá mới mẻ vì việc sử dụng mái hiên di động cho diện tích của các trường học là khá lớn. Để bảo đảm chất lượng cũng như độ bền của công trình và tính an toàn trong quá trình sử dụng luôn được mọi người quan tâm.
Tuy nhiên, việc lắp đặt mái hiên di động phối màu cho sân trường là một điều cực kỳ cần thiết. Ngoài việc giúp che mưa nắng cho các hoạt động ngoài trời của học sinh thì cũng giống như với các công trình khác thì mái hiên giá tốt còn đem đến tính thẩm mỹ cao cho khu vực trường học.
Có 3 cách phối màu cơ bản trong lắp đặt mái hiên tại trường học:
Phối màu đơn sắc: Chọn màu cùng với màu sắc chủ đạo của căn phòng nhưng màu đậm hơn.
Phối màu hài hòa: chọn màu đứng gần phía trên với tông màu chủ của vòng tròn màu sắc.
Phối màu tương phản: chọn màu tương phản hoặc đối nghịch với tôn màu chủ của phòng.
Sau đây sẽ là ưu điểm của mái hiên di động phối màu:
Mái hiên di động phối màu có độ bền cao, với độ chắc chắn có thể chịu được giông gió lớn phù hợp với thời tiết thay đổi thất thường như trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa bằng mô tơ hoặc kéo bằng tay để che mưa, che nắng.
Được sử dụng loại bạt có khả năng chống nhiệt cao giúp cho không gian của bạn luôn mát mẻ.
Được kết hợp từ hai màu trở lên sẽ tạo cho mái hiên di động sự sáng tạo về màu sắc và thu hút mọi ánh nhìn.
Sử dụng mái xếp di động đẹp, mái xếp di động phối màu rất tiện lợi khi bạn có thể thu vào lúc không cần sử dụng hay kéo ra khi cần thiết.
Vì vậy, việc chọn lựa màu sắc cho ngôi trường kết hợp với các loại mái hiên di động, mái che di động phải tuân theo quy tắc phối màu sẽ giúp bạn hướng tới sự cân bằng, hài hòa lý tưởng, mang lại cảm giác thư thái cho học sinh và sinh viên trong các trường học tại Đà Nẵng.