Sản phẩm tổ yến tinh chế được hình thành qua quá trình chế biến tỉ mỉ phức tạp từ yến có lông hay gọi là yến thô. Yến sau khi ngâm nở và làm sạch lông thì thu được chiến lợi phẩm là yến sào tinh chế.
Công dụng của sản phẩm yến tinh chế

Yến sào nói chung và yến tinh chế nói riêng là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, được xem là một phần không thể thiếu trong bát trân thời vua chúa. Tuy nhiên ngày nay yến sào không còn quý hiếm khó tìm, ngay cả chúng ta bình thường cũng có thể sử dụng và chế biến trong bữa ăn hằng ngày. Không phải tự nhiên yến sào là trân quý, bên trong món ăn này là cả một danh sách các công dụng tuyệt vời, có thể liệt kê tóm tắt như: làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm cảm cúm và các triệu chứng dị ứng, tăng cường sức khỏe và thể trọng, tăng phản xạ thần kinh, phục hồi các tế bào bị tổn thương cũng như trẻ hóa da, kéo dài tuổi thanh xuân.


Cách chế biến tổ yến tinh chế từ yến thô

Sẽ có rất nhiều thắc mắc xoay quanh việc chế biến ra yến tinh chế. Thật ra bạn cũng có thể thực hiện công việc này tại nhà. Thượng Yến sẽ hướng dẫn bạn như sau:
Bước 1: Để yến thô vào thau nước sạch ngâm cho yến nở ra, tùy mức độ nở của yến để chọn thời gian ngâm (thường từ 1 đến 2 giờ).
Bước 2: Sau khi tổ yến sào đã tơi ra, để ráo nước và bỏ vào dĩa trắng, chuẩn bị riêng 1 chén nước sạch. Chúng ta sẽ nhặt và loại bỏ những tạp chất, lông lớn cũng như lông kim bằng nhíp chuyên dụng. Công đoạn này yêu cầu sự tỉ mỉ cao để hoàn thành
Bước 3: Lúc này tổ yến đã tương đối sạch, chúng ta chia nhỏ tổ yến thành nhiều phần. Lấy những phần nhỏ ấy cho vào ray lỗ nhỏ để vào thau nước sạch, quấy nhẹ sẽ làm rớt tạp chất và lông kim còn lại. Cứ liên tục thực hiện cho đến khi tổ yến được làm sạch hoàn toàn.
Bước 4: Cho vào tủ lạnh để bảo quản, thời gian sử dụng bảo đảm còn lưu giữ nhiều chất dinh dưỡng là 1 tuần.
Sản phẩm yến tinh chế không những dễ dàng làm hài lòng thực khách mà còn bảo đảm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mang lại một sức khỏe tuyệt vời. Nếu bạn không có thời gian để chế biến yến thô, liên hệ Thương Yến ngay 0935212725 để có hộp yến tinh chế ngon lành và chất lượng nhé.